Mẫu móng “Hồn bướm mơ tiên”

0

image001

Mẫu móng hoàn tất!

image002

Bước 1: Tạo hình mặt nạ từ đất sét polymer (polymer clay). Nướng đất sét trong lò trong 15 phút ở nhiệt độ 275oF.

image003

Bước 2: Nướng mặt nạ quá 15 phút để tạo hiệu ứng cháy đen cho mặt nạ. Đính mặt nạ lên móng. Trang trí thêm với acrylic trắng. Dùng sơn gel chrome (chrome gel polish) sơn màu vàng kim lên mặt nạ và phần trang trí.

image004

Bước 3: Trang trí thêm với các chi tiết như pha lê và xích vàng,…

image005

Bước 4: Tạo hình cánh bướm: Phác họa hình một cánh bướm lên giấy. Bôi cồn lên mặt sau của giấy để hình vẽ cũng hiện lên ở mặt sau, bạn sẽ có được hai chiếc cánh giống nhau. Dán băng keo trong lên cả hai mặt giấy. Phủ gel cứng (hard gel) lên sơ đồ cánh bướm rồi đem phơi dưới đèn UV trong 2 phút. Tách mô hình cánh ra khỏi giấy, sơn chrome vàng và trang trí với các hạt pha lê.

image006

Bước 5: Dùng gel đen đặc biệt vẽ các họa tiết lên móng, phơi dưới đèn trong 2 phút, sau đó dán lá phôi (foil) lên hình vẽ. Gắn cánh bướm lên móng bằng cách dùng các giọt acrylic trong suốt. Đính các hột pha lê lên để trang trí.

image007

Bước 6: Tạo hình hoa hồng bằng đất sét polymer. Làm từng cánh hoa riêng rồi gắn chúng xung quanh nụ. Nướng trong lò trong 15 phút (đừng nướng quá thời gian này, nếu không hoa hồng sẽ bị đen).

image008

Bước 7: Dùng các dây kim loại (wires) mỏng và dày để tạo hình cành hoa. Uốn sợi kim loại bạc quanh sợi kim loại vàng một cách ngẫu hứng. Đính hoa hồng lên móng, trang trí thêm với các hột đá. Dùng sơn gel chrome phủ màu vàng kim lên hoa hồng. Sau đó gắn các cành hoa lên móng.

image009

Bước 8: Quấn dây xích vàng quanh ngón út, trang trí thêm hột đá.

image010

Bước 9: Với ngón cái, sử dùng cùng kỹ thuật ở bước 4, 5, 6, và 7.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine