Mẫu móng “Hoa dâm bụt”

0

image001

Bước 1: Chuẩn bị móng cho việc phủ sơn gel. Tạo sơn nền trong suốt màu trắng bằng cách trộn sơn gel trắng với sơn gel top coat. Phủ hỗn hợp sơn thu được lên móng.

image002

Bước 2: Dùng sơn gel màu hồng tạo hình bông hoa trên móng. Phơi móng dưới đèn.

image003

Bước 3: Dùng màu xanh lá nhạt tạo hình lá, và dùng màu vàng tạo hình nhụy hoa. Phơi móng dưới đèn.

image004

Bước 4: Trộn sơn gel màu đen với màu hồng để tạo màu hồng đậm. Dùng màu hồng đậm viền cánh hoa và dặm màu cho phần giữa bông hoa. Tiếp tục pha màu trắng và hồng với nhau rồi dặm màu lên chính giữa mỗi cánh hoa. Dùng màu xanh đậm dặm phần lá. Với nhụy hoa, làm đậm phần bên phải để tạo chiều sâu cho hình (bằng cách trộn sơn vàng và đen rồi dặm lên), và làm phần bên trái sáng màu hơn bằng cách dùng cọ và sơn gel trắng chấm các chấm nhỏ. Phơi dưới đèn một chút (vì các lớp sơn khá mỏng).

image005

Bước 5: Để tạo thêm chiều sâu cho bông hoa, bạn có thể dặm thêm màu vài chỗ cho đậm thêm và dặm thêm các phần sáng (highlights). Phơi móng dưới đèn một chút.

image006

Bước 6: Dùng cọ số 0 và sơn gel đen, viền các cánh hoa và lá cũng như dặm màu cho phần giữa bông hoa. Sau đó dùng sơn gel trắng thêm các đường vạch trên cánh hoa. Phơi móng dưới đèn. Sau đó phủ sơn gel top coat, phơi móng dưới đèn lần nữa rồi lau đi lớp sơn dư.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Images: bnailmaster