Mẫu móng “Biển xanh sâu thẳm”

0

bien-xanh-sau-tham-image001

Bước 1: Làm sạch móng và đắp móng bột. Giữa phần móng thật và phần móng bột, phủ một lớp giấy bạc đã được làm nhăn để tạo sự “gồ ghề” cho những con sóng màu xanh. Dùng CND để tạo hình cát và phủ lên phần móng trơn một ít bột kim tuyến.

bien-xanh-sau-tham-image002

Bước 2: Phủ bột acrylic trong suốt lên toàn bộ móng, giũa cho trơn láng, sau đó dùng miếng xốp (buffer) làm sạch móng. Tiếp theo, dùng sơn acrylic trắng và cọ nhỏ để tạo hiệu ứng bọt biển bằng cách dặm nhẹ sơn lên móng, làm loãng với nước để bọt biển có màu tự nhiên.

bien-xanh-sau-tham-image003

Bước 3: Để tạo hình sao biển, lấy một viên bột acrylic lớn, dùng cọ tạo hình ngôi sao. Khi viên bột còn ướt, dùng một que nhọn tạo lỗ cho ngôi sao và phủ thêm một ít kim tuyến màu đồng.

bien-xanh-sau-tham-image004

Bước 4: Để tạo hình vỏ trai, lấy một viên acrylic và tạo hình như một cái quạt, sau đó dùng một vật có cạnh mỏng ấn lên để tạo các đường gấp. Thêm một chút sơn màu đồng lên phần dưới của vỏ trai, đính thêm một hạt bẹt nhỏ.

bien-xanh-sau-tham-image005

Bước 5: Lấy một lượng lớn bột acrylic để tạo hình cá ngựa. Dùng que nhọn tạo vài cái lỗ trên mình cá ngựa. Gắn một viên acrylic nhỏ để làm miệng. Dùng sơn acrylic vẽ những đường nét trên thân cá ngựa. Gắn một viên acrylic trắng làm mắt. Tô màu cá ngựa bằng sơn acrylic.

bien-xanh-sau-tham-image006

Bước 6: Để tạo hình ốc xà cừ, lấy một viên acrylic nhỏ và tạo hình như chiếc lá. Đính thêm 3 viên acrylic khác cùng kích cỡ lần lượt chồng lên nhau. Đính thêm một hột nhỏ khác để tạo phần miệng của vỏ ốc. Tô màu bằng sơn acrylic.

bien-xanh-sau-tham-image008

Bộ móng sau khi hoàn tất!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine