Mặt nạ sầu đâu cho da sạch mụn

0

Sầu đâu (neem), còn gọi là sầu đông, nim, hay xoan Ấn Độ,… là một trong những phương thuốc thiên nhiên chữa mụn trứng cá rất hiệu nghiệm. Ngoài ra, sầu đâu cũng có khả năng thần kỳ đối với những vấn đề mãn tính về da như bệnh vảy nến, bệnh chàm, ngứa ngáy, khô da, da lở loét hay nhăn nheo. Ngày nay trên thị trường có nhiều sản phẩm làm đẹp được làm từ sầu đâu, như xà bông trị mụn trứng cá, thuốc nước (lotion) trị mụn trứng cá,… Nhưng nếu bạn muốn làm đẹp từ những công thức tự nhiên hơn, thì sau đây là một số giải pháp dành cho bạn:


Mặt nạ sầu đâu và nghệ
Lấy một ít lá sầu đâu tươi, rửa sạch và nghiền thành một hỗn hợp sệt. Nếu bạn không có lá tươi, bạn có thể sử dụng bột lá sầu đâu khô. Chỉ cần trộn bột với nước hơi âm ấm và làm thành hỗn hợp sệt. Cho thêm bột nghệ vào hỗn hợp trên rồi trộn đều. Bôi hỗn hợp này lên mặt và để nguyên trong 20 phút. Rửa lại bằng nước lạnh.

Lá sầu đâu và nước cốt chanh
Nghiền một ít lá sầu đâu và đem trộn nó với vài giọt nước chanh. Sau khi trộn đều, bôi hỗn hợp lên mặt và cổ. Để nguyên trong ít nhất 15 phút, rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Đây là công thức hiệu quả dành cho da nhờn, giúp loại bỏ dầu nhờn trên da.

Mặt nạ sầu đâu, trầm hương và nước hoa hồng
Trộn bột sầu đâu (hoặc có thể dùng lá tươi) với bột trầm hương và nước hoa hồng để tạo thành một hỗn hợp sệt. Sau khi rửa sạch mặt, dùng ngón tay bôi hỗn hợp trên lên mặt. Để nguyên trong nửa giờ rồi sau đó rửa lại với nước lạnh. Làm mặt nạ này cho da 3-4 lần một tuần để giúp chữa mụn trứng cá.

Thuốc xịt mặt bằng lá sầu đâu
Ngâm qua đêm một ít lá sầu đâu tươi trong nước thường hoặc nước hoa hồng, trữ nước này trong tủ lạnh từ một đến hai tuần. Khi cảm thấy ủ dột hoặc mệt mỏi, bạn có thể xịt nước này lên mặt để tạo cảm giác sảng khoái mỗi ngày.

Lá sầu đâu với bột đậu xanh và da-ua
Dùng lá sầu đâu tươi hoặc bột sầu đâu làm thành một hỗn hợp sệt. Trộn hỗn hợp này với bột đậu xanh và da-ua. Bôi thành phẩm lên mặt và cổ. Để nguyên trong 15 đến 20 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Đây là mặt nạ dưỡng ẩm dành cho da khô và giúp loại bỏ mụn trứng cá.

Bạn còn biết công thức làm đẹp nào khác có dùng sầu đâu không? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine