Mắt khói cho da sáng‏

0

Phong cách trang điểm mắt khói chưa bao giờ là lỗi thời, nhưng với những cô gái da sáng, phong cách này hơi khó áp dụng so với những cô gái da ngăm khỏe mạnh. Trong bài này, chúng tôi xin mách bạn một vài bí quyết vẽ mắt khói cho người da sáng để họ không phải trông như vừa bị ai đó đánh bầm mắt. Nào, chúng ta cùng bắt đầu!


#1. Chọn màu phấn mắt phù hợp
Nếu da bạn trắng như Kate Winslet hay Gwyneth Paltrow, phấn mắt màu thật sẫm sẽ không hợp với bạn. Thay vì chọn phấn mắt màu đen như một số đoạn phim dạy vẽ mắt khói trên Youtube khuyên, bạn nên chọn những gam màu nâu trung tính để khi trang điểm xong, trông bạn không như con gấu trúc. Những cô gái da trắng cho đến trắng vừa phải như Elizabeth Olsen nên chọn phấn mắt màu đồng ánh hồng để gương mặt thêm tỏa sáng và bớt nhợt nhạt.

Màu mắt của bạn cũng tác động đến hiệu quả của phần trang điểm. Nếu mắt bạn màu xanh da trời, bạn có thể chọn những màu phấn làm nổi màu xanh như màu vàng kim loại, màu đồng thiếc hay màu đồng. Trong khi đó, những người mắt nâu có thể chọn màu tím oải hương hay xanh mòng két (teal). Còn nếu mắt bạn màu xanh lá ư? Hãy thử màu nâu sẫm.


#2. Sử dụng đúng loại cọ
Để vẽ được mắt khói, bạn cần có một số loại cọ chuyên dụng. Mặc dù trên thực tế có nhiều người có thể dùng ngón tay để quệt phấn lên mắt, nhưng nếu được, bạn hãy sắm cho mình ba loại cọ sau đây để giúp việc trang điểm dễ dàng hơn:

    Cọ vẽ hốc mắt (Crease Brush) – Bạn cần có một cây cọ vẽ hốc mắt. Với phần lông có góc cạnh, nó sẽ giúp bạn dễ đánh phấn cho phần hốc mắt hơn.

Cọ phối màu (Blending Brush) – Một chiếc cọ phối màu sẽ được dùng để tán màu từ hốc mắt của bạn để bạn có đôi mắt khói rạng ngời. Di chuyển cọ qua lại theo cách di chuyển của cần gạt trước cửa kính xe hơi có thể giúp bạn tán đều màu những đường nét quá đậm.

Cọ nhỏ có góc (Small Angled Brush) – Cọ này giúp bạn làm nổi góc ngoài của mắt khói.


#3. Phối màu, phối màu và phối màu
Những cô gái da sáng cần chú trọng đến việc phối màu mắt sao cho hài hòa và giữa các màu có bước chuyển hợp lý.

Ví dụ, đối với kiểu mắt khói màu đen truyền thống, những cô gái da ngăm thường chỉ dùng một màu đen và cứ thế tán đều màu đến xương chân mày. Tuy nhiên, nếu bạn có nước da sáng, bạn nên phối các màu một cách tinh tế hơn. Thay vì đi một mạch từ màu đen sang màu trắng hay màu da, bạn nên phối thêm màu xám trung tính vào giữa để đôi mắt khói không quá giả tạo.

#4. Trang điểm

Những bước dưới đây sẽ giúp bạn có được cặp mắt khói màu vàng ánh kim và nâu, thường được xem là phù hợp với hầu hết mọi màu da. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều cách để tạo được mắt khói. Do đó, nếu bạn thích sử dụng một cách khác, thì bạn cứ tự nhiên!

   Bước 1: Đánh kem nền cho mắt

Bước 2
: Phủ phấn mắt màu trắng hoặc màu sâm panh lên xương chân mày để tạo độ sáng.

Bước 3: Phủ phấn mắt màu vàng kim lên khắp mí mắt.

Bước 4: Dùng cọ vẽ hốc mắt, phủ màu nâu đậm lên hốc mắt. Chú ý nhấn màu ở góc chữ “V” phía ngoài mắt và ở cuối hàng mi trên.

Bước 5: Dùng cọ nhỏ có góc, đánh màu nâu sẫm ở hàng mi dưới. Sau đó dùng chì kẻ mắt nước màu đen hoặc nâu sẫm để viền mi dưới (màu đen thường ấn tượng hơn, nhưng không hài hòa như màu nâu sẫm).

Bước 6: Dùng cọ phối màu, tán màu vàng kim sao cho ăn nhập với màu nâu sậm. Sau đó, bằng cách di chuyển cọ theo hướng di chuyển của cần gạt nước xe hơi, tán đều toàn bộ màu nâu sẫm theo hướng lên trên và ra ngoài như hình cái quạt.

Bước 7: Dùng cọ phối màu chấm vào một chút màu nâu đậm vừa cho đến nâu nhạt, lặp lại bước 6 cho tới khi màu nâu trở thành bước chuyển nhẹ nhàng giữa màu nâu đậm và phần xương chân mày màu trắng/sâm panh.

Bước 8: Viền mí trên bằng chì kẻ mắt màu đen, nếu muốn bạn có thể “đá” đường vẽ lên một chút khi ra ngoài đuôi mắt.

Bước 9: Chuốt thật nhiều mascara. Nếu muốn, bạn có thể nhấn mạnh phần góc trong mắt bằng phấn mắt màu trắng hay bạc.

Chúc bạn luôn đẹp rạng ngời với mốt mắt khói!

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine