Mặc đẹp với đầm màu da

0

Diện đầm màu da đẹp đòi hỏi một vài bí quyết nhất định. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn khai thác hết vẻ đẹp nhẹ nhàng và gợi cảm của những chiếc đầm màu nude:

image001

1. Chọn màu phù hợp

Một chiếc đầm màu nude có tông màu hợp với màu da của bạn sẽ khiến bạn trông thêm xinh đẹp. Hầu hết mọi người đều có màu da thuộc ba loại sau: màu da ấm, màu da lạnh và màu da trung tính. Để xác định sắc độ da của mình, bạn hãy quan sát màu của các gân máu trên cổ tay. Nếu đường gân của bạn có màu xanh dương hoặc tím, tức là bạn có sắc độ da lạnh. Người có sắc độ da ấm sẽ có gân máu ngả màu xanh lá. Với người có sắc độ da trung tính, sẽ khó phân biệt đường gân máu của họ có màu xanh dương hay xanh lá.

Những phụ nữ có sắc độ da lạnh và sáng nên chọn đầm nude có màu be hồng với một chút ánh xanh dương (blue-based pinky beige). Những phụ nữ có sắc da ấm nên chọn những tông màu nude có ánh vàng. Trong khi đó, những người có sắc độ da trung tính có thể mặc hầu hết các tông màu nude.

image002

2. Nên có sự kín đáo nhất định
Do màu nude gần với màu da nên trang phục màu nude thường tạo cảm giác là bạn đang không mặc quần áo. Vì vậy, để mặc đẹp một chiếc đầm màu nude, bạn không nên chọn đầm vừa quá ngắn vừa hở lưng và vừa có cổ khoét quá sâu.

Nếu muốn tạo vẻ thanh lịch và tinh tế, bạn nên chọn những chiếc đầm màu nude kín đáo hơn cách ăn mặc thường ngày của bạn một chút. Nếu chiếc đầm bạn chọn có cổ khoét sâu, hãy đảm bảo rằng phần chân váy phải có độ dài từ gối trở xuống. Hoặc nếu chiếc đầm của bạn ngắn, hãy đảm bảo rằng nó kín đáo ở phần trên.

image003

3. Sử dụng thêm phụ kiện
Kết hợp một chiếc đầm màu nude với những phụ kiện nhỏ nhắn và có màu nhạt sẽ tạo cho bạn sự thanh khiết và nữ tính.
Nếu chiếc đầm của bạn có nhiều chi tiết nữ tính như bèo nhún, hãy tạo sự cân bằng trong phong cách bằng việc sử dụng phụ kiện táo bạo hơn như phụ kiện da, phụ kiện kim loại hoặc phụ kiện có màu đen tuyền,…

Phối đầm màu nude với trang sức màu rực rỡ như màu đỏ (giống các người mẫu của Valentino) là một cách hay để giúp bạn trông nổi bật và hiện đại.

Màu nude cũng có thể được kết hợp với các màu bổ túc cho nó, việc này sẽ tạo nên hiệu ứng color-block tinh tế.
Chúng tôi hy vọng 3 mẹo nhỏ vừa nêu sẽ giúp bạn mặc đẹp những chiếc đầm màu nude gợi cảm!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Ảnh: weheartit.com