Mắt khói quyến rũ / Smokey eyes‏

0


Makeup: Hanh Nguyen, www.beauteme.com
Model: Kieu Hai Yen – 1st Princess and Miss Congeniality (Miss Vietnam Sacramento 2011)

Phấn nước:


• Rửa tay kỹ lưỡng trước khi trang điểm (giúp giữ vệ sinh cho da).
• Lấy phấn nước bằng hạt đậu và để trên đầu bàn tay của bạn.
• Dùng cọ MAC #187 để tán đều phấn nước trên da mặt. Cọ #187 của MAC có tác dụng rất tốt khi áp dụng sản phẩm kem và phấn loãng.

Tạo Sống Mũi


Dùng một cọ có góc nhọn như hình ở đây và dùng một phần bột màu nâu đậm hơn màu phấn của mình để tạo cho sống mũi cao hơn. Bạn nên vẽ theo đường sống mũi và tán đều cho sống mũi được tự nhiên hơn.

Má Hồng


Muốn có một làn da tươi sáng, bạn hãy tìm cho mình một má hồng (blush) nhạt và tươi. Khi dùng blush, bạn có thể dùng cọ tròn như cọ số #116 của MAC để tán cho phấn hồng đều đặn.

Smokey Eyes quyến rũ


Khi đánh smokey eyes, bạn nên dùng cọ, đánh màu mắt trên toàn bộ mí mắt của bạn. Sau đó, dùng cọ như số #217 hoặc #224 của MAC để pha trộn màu cho đều hơn.

Sau phần này, bạn đánh thêm một màu bóng nhẹ của màu bóng mắt dạng bột, chẳng hạn như vàng hoặc màu ngà voi trên phần xương lông mày; áp dụng phần này sẽ làm cho đôi mắt của bạn được tươi sáng hơn.

Sau khi đánh phần mắt, bạn che lông mi trên và dưới với một lớp mascara. Nếu muốn lông mi được sắc sảo hơn, bạn dùng lông mi giả, có thể mua tại www.tamcosmetics.com với giá rất rẻ.

Phấn Phủ


Sau khi hoàn tất những phần trang điểm trên, bạn dùng một cọ lớn như cọ số #150 của MAC để phủ nhẹ trên da. Phấn phủ sẽ giữ phần trang điểm được lâu hơn.

MôiVới màu mắt đậm đà và quyến rũ, bạn nên chọn cho mình một màu son nhạt và nhẹ nhàng. Màu son ở trên là màu “Angel” của MAC được dùng với son bóng màu hồng cam.

Lối trang điểm trên phù hợp cho ngày và đêm, nhất là cho những buổi tiệc thân mật trong những đêm hè dịu dàng. Chúc bạn thành công!