Lý do trang sức bạn đeo trông rẻ tiền

0

… Và giải pháp kèm theo:

1. Mặt dây chuyền và các món trang sức có hình dáng “nhí nhảnh” kiểu như hình con thú, trái tim, v.v… với màu sắc quá sặc sỡ lòe loẹt sẽ khiến người đeo trông rẻ tiền và như con nít. Bạn nên chọn mặt dây chuyền có các chi tiết làm từ cùng một loại đá, kiểu dáng trang nhã.

2. Với các chuỗi hạt làm từ hột màu (beaded necklace), bạn nên chọn chuỗi làm từ hạt pha lê hoặc đá – như vậy nhìn sẽ sang hơn là đeo hột nhựa hay hột gỗ.

1-vietbeauty-trang-suc-up

3. Những kiểu bông tai với nhiều chi tiết cầu kỳ, làm từ nhiều chất liệu lòe loẹt nên được thay bằng các kiểu bông tai đơn giản, làm từ một loại đá duy nhất để giúp người đeo trông sang trọng hơn.

4. Khi chọn trang sức có phối men (enamel), bạn hãy chọn món có phần men được kết hợp hài hòa với phần kim loại thay vì chọn món có lớp men đứng “trơ trọi”, “nổi bật” một mình – như vậy trông bạn sẽ quý phái hơn.

2-vietbeauty-trang-suc-up

5. Nên tránh xa các phụ kiện kim loại quá chói sáng. Bề mặt kim loại matte và lấp lánh một cách nhẹ nhàng trông sẽ sang hơn.

6. Bạn nên chọn trang sức có phần khóa, dây, và các thành phần khác thật chắc chắn và vừa vặn. Phụ kiện thiếu chắc chắn, không vừa vặn sẽ khiến bạn trông rẻ tiền.

3-vietbeauty-trang-suc-thumb-

7. Nên tránh chọn các loại “đá quý” đục như hạt nhựa, chúng có thể khiến phong cách của bạn trông rẻ tiền. Nếu phải chọn, bạn hãy chọn loại hạt trong suốt.

8. Một số trang sức dởm có thể để lại vết màu trên da bạn khi bạn đeo chúng. Những vết màu này thường xấu xí và sẽ “tố cáo” bạn dùng trang sức dởm. Bạn nên chọn trang sức làm từ vàng, titanium hoặc các kim loại giá cả phải chăng khác mà không để lại vệt màu trên da bạn.

4-vietbeauty-trang-suc-up

9. Một số người thích đeo một nửa bộ trang sức và để bạn thân của họ đeo một nửa bộ còn lại. Nhưng xu hướng này được cho là rẻ tiền và không hợp mốt. Nếu muốn đeo trang sức giống nhau, hai bạn hãy tặng nhau những món trang sức “cặp” dành cho các đôi bạn thân.

10. Bông tai gắn lông vũ trông khá nữ tính và quyến rũ, nhưng độ bền không cao. Bạn có thể chọn những đôi bông bằng kim loại được chế tác theo hình lông vũ – chúng không chỉ đẹp mà còn bền hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine