Lý do Khách không hài lòng ở đám cưới

0

Một trong những nỗi lo lắng khi tổ chức cưới, đó là các vị khách mời không hài lòng với buổi tiệc của hai bạn. Không có gì chắc chắn là các vị khách sẽ hoàn toàn hài lòng với tất cả những gì mà bạn chuẩn bị, nhưng bạn có thể lường trước được những gì họ không thích để tránh chúng. Hãy nhớ những điểm sau để chắc chắn rằng mọi người có thể tận hưởng một ngày đáng nhớ.


Chi phí tham dự buổi tiệc quá cao
Một điều chắc chắn khiến các vị khách không vui là chi phí tham gia quá cao bởi những yếu tố mà bạn không thể kiểm soát. Nhưng bạn cũng có thể biết rằng khi tổ chức cưới ở nơi xa, bạn có thể ước chừng các chi phí mà một vị khách sẽ phải trả, và nên làm gì để giảm bớt chi phí đó hợp lý hơn.

Thức ăn quá tệ
Các vị khách phải bỏ một khoảng phí nhất định để tham dự tiệc cưới của bạn, nhưng họ lại được chiêu đãi bởi các món ăn không thể nuốt trôi thì làm sao có thể vui vẻ chúc phúc cho 2 bạn được.

Hãy quan tâm đến thực đơn tiệc cưới của mình, đừng để cho nhà hàng quyết định điều đó. Nếu có thể, hãy dành vài buổi thử món trước khi quyết định thực đơn buổi tiệc.

Không nhận được sự biết ơn của cô dâu chú rể
Thể hiện lòng biết ơn dành cho những vị khách đã bỏ thời gian và tiền bạc đến chúc phúc hôn lễ của hai bạn là điều nên làm. Cho dù là những món quà, thiệp cảm ơn hay thậm chí là ảnh chụp của họ cũng làm các vị khách hài lòng đấy. Nếu ngân sách của bạn bị hạn chế, hãy dành thời gian viết thư tay hoặc email cám ơn họ. Điều này sẽ tạo nên khác biệt rất lớn đối với cảm xúc của họ dành cho đám cưới của bạn và họ sẽ khó quyên được kỉ niệm này.

Bị chờ đợi mỏi mòn
Các vị khách mời hiểu rằng bạn cần phải có thời gian để chụp ảnh với tất cả mọi người, cũng như đợi khách đến đông đủ để khai tiệc. Nhưng đừng để họ đợi lâu hơn một tiếng đồng hồ nhé. Nếu trong trường hợp bất khả kháng, hãy nhờ nhà hàng chuẩn bị các trò giải trí trong lúc chờ đợi, hoặc một vài bản nhạc nhẹ nhàng có thể giết thời gian của họ.

Buổi tiệc quá đông đúc
Đông đúc ở đây không phải là số khách mời của hai bạn mà là nơi tổ chức tiệc của bạn không đủ không gian cho các vị khách, dẫn đến chen lấn và ngột ngạt. Chẳng có gì tệ hơn là đứng dự lễ cưới mà bị xô đẩy, giẫm phải chân như một buổi diễu hành. Nếu bạn mời nhiều khách thì hãy chuẩn bị những nơi rộng rãi, thoáng đãng nhất cho mọi người.

Những điểm tưởng chừng đơn giản kia sẽ dễ dàng làm khách mời không vui và bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi chúng. Hãy tinh tế một chút với những gì bạn có thể làm trong khả năng của mình, để mọi người nhớ đến đám cưới của bạn với những kỉ niệm đẹp nhất.

Khánh An – Vietbeauty Magazine