Lý do bạn nên hoạt động ngoài trời‏

0

Nếu bạn đang tìm kiếm những hoạt động mùa thu ngoài trời thú vị cho bọn trẻ của bạn, hãy tham khảo những hoạt động dưới đây. Chúng sẽ giúp các con của bạn có được những bài học kinh nghiệm sống và tận hưởng bầu không khí mát mẻ mùa thu.


Chuyến thám hiểm tự nhiên
Khi thời tiết đã trở nên mát mẻ hơn, tại sao bạn không cùng con tham gia vào một cuộc thám hiểm tự nhiên mùa thu? Thám hiểm tự nhiên (Geocaching) mang đến cho các trẻ em những trải nghiệm thú vụ, khi cùng bạn bè và gia đình săn tìm một kho báu nào đó. Có rất nhiều chương trình mạo hiểm như vậy ở công viên giải trí hay trên mạng. Các chuyến thám hiểm này đòi hỏi bọn trẻ phải sử dụng tư duy để giải quyết vấn đề.

Chụp ảnh “xưa và nay”
Một hoạt động thú vị trong mùa thu này là chụp ảnh xưa và nay. Hãy chụp một mảng cây, công viên, đường phố và khu sân nhà trong khu vực bạn sinh sống mỗi tuần một lần. Hãy cùng các con nghiên cứu những thay đổi trong những bức ảnh đó. Đây là một hoạt động hoàn hảo để cho các con có được kiến thức về việc chuyển mùa trong mùa thu. Nếu con của bạn thích nhiếp ảnh, thì chúng sẽ càng hào hứng tham gia hoạt động này trong tất cả các mùa trong năm.

Cho chim ăn
Những người bạn lông vũ này có thể giúp bạn giải trí hàng giờ liền, cùng với việc mang lại cho các con của bạn những kiến thức thiên nhiên. Hãy tìm hiểu các chương trình khoa học nghiên cứu tập tính sống của một số loại chim, chụp ảnh những hoạt động của chúng và dùng bài nghiên cứu này cho các dự án môn học sau này trong năm.

Làm búp bê bằng bắp ngô


Những mô hình búp bê bằng ngô là sản phẩm thủ công cổ truyền của Bắc Mỹ. Các con của bạn có thể tự do sáng tạo những kiểu dáng, tạo kiểu “tóc”, quần áo và phụ kiện cho búp bê. Để làm búp bê ngô, bạn cần có vỏ bắp ngô phơi khô, kéo, rơm và sợi dây thừng mảnh, khăn giấy và bút màu.

Đi dạo vào rừng

Chúng ta thường nghỉ các lớp học trong nhà chỉ dành cho các môn khoa học nhưng một buổi đi dạo vào thiên nhiên sẽ tạo nên một lớp học khoa học tự nhiên trong mùa thu này. Các con của bạn có thể trải nghiệm những mùi vị, ánh sáng và âm thanh của khu rừng và còn có thể lưu giữ những hình ảnh âm thanh ấy lại nữa.

Tạo một danh sách các việc cần làm trong mùa thu
Tụ họp gia đình và tạo ra một danh sách các việc cần làm trong mùa thu. Mỗi thành viên trong gia đình có thể quyết định đưa ra ba điều họ muốn làm trước khi kết thúc mùa thu. Đây là một vài ý kiến:

 • Hái Táo
• Trượt cỏ khô
• Tham quan vườn bí ngô
• Giải quyết một mê cung ngô
• Làm caramel táo
• Cắm trại với gia đình ngoài công viên
• Tham gia lễ hội mùa thu
• Quyên góp từ thiện

Khánh An – Vietbeauty Magazine