Lựa chọn trang phục công sở‏

0

Trang phục công sở chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với các phụ nữ chúng ta, đặc biệt là vào những ngày hè nóng nực. Hãy xem qua những lời khuyên hữu ích và những mẹo vặt thú vị cho những trang phục công sở vừa thời trang vừa phù hợp với ngày hè sắp tới.


Tùy thuộc vào nơi mà bạn sinh sống, bạn phải đối phó với cái nóng gay gắt như thế nào và chọn trang phục thoáng mát nhưng vẫn đảm bảo nghiêm túc nơi công sở. Việc cân bằng 2 yếu tố này khá khó khăn, chính vì vậy chúng tôi đã giúp bạn xin lời khuyên từ hai chuyên gia tư vấn thời trang Carla Nemiroff và tư vấn hình ảnh Rachel Fauman.

Mặc quần áo bằng vải cotton
Đối với chất liệu, cả hai chuyên gia đều gợi ý rằng vải cotton là phù hợp nhất cho mọi trang phục hè có thể giúp bạn dễ thở hơn. bạn chỉ cần chọn những mẫu áo được cắt may đứng đắn và nghiêm túc, kết hợp với quần tây nhưng đừng trong quá luộm thuộm. Fauman cũng giới thiệu loại vải jersey và lycra để mặc khi đi làm trong suốt mùa hè. Sẽ rất tuyệt nếu bạn biết chọn những chất liệu này cùng những họa tiết in hoa đặc trưng mùa hè. Thêm một điểm cộng nữa là những loại vải này không hay bị nhăn như các loại khác.

Những trang phục chủ yếu mùa hè
Khi nói đến những phụ kiện, trang phục không thể thiếu cho tủ quần áo mùa hè, Nemiroff khuyến khích bạn nên chọn những chiếc váy bút chì, quần tây ống suông và quần jean hay tây màu trắng. Không chỉ dừng ở đó, cả Nemiroff và Fauman khuyến khích bạn nên lựa chọn trang phục nào toát lên vẻ chuyên nghiệp và hiện đại, càng đơn giản nhưng càng sang trọng.

Fauman khuyên các bạn gái trong việc chuẩn bị tủ quần áo mùa hè của bạn dễ dàng và chuyên nghiệp, hãy có từ 3 cho đến 5 chiếc váy vải cotton nhẹ nhàng hay quần vải linen, một vài áo sơ mi cài nút và các áo thun cotton đơn giản.

Không nên quá hở hang
Với trang phục mùa hè hàng ngày khắp thế giới, bạn sẽ dễ dàng thấy rằng quần short và áo sát nách luôn chiếm vị trí hàng đầu. Nhưng những trang phục đó hoàn toàn không phù hợp nơi công sở.

Tất nhiên mỗi văn phòng công ty đều có nguyên tắc thời trang riêng của họ. Nhưng một nguyên tắc thống nhất mà bất kì nơi nào trên thế giới cũng nên tuân theo. Đó là bạn nên mặc những trang phục mà có thể che phần vai, bầu ngực và tránh mặc váy cao hơn đầu gối 2 inches.

Nhưng bạn cũng có thể biến tấu để có bộ trang phục hè thoáng mát mà vẫn nghiêm túc nơi làm việc. Nemiroff gợi ý rằng bạn có thể mặc một chiếc áo sơ mi không tay cùng một chiếc áo khoác len mỏng hay một chiếc áo khoác bên ngoài. Như vậy, khi vào giờ nghỉ trưa, bạn có thể cởi áo khoác ra nếu bạn cảm thấy quá nóng bức.

Những nghiên cứu cho biết, cách bạn ăn mặc ở công sở cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng làm việc hay việc đánh giá bạn của cấp trên. Đặc biệt là khi bạn có một buổi phỏng vấn. Vì vậy, hãy dành một ít thời gian để xem xét tủ quần áo của mình với những lời khuyên trên, để có thể thoải mái tự tin hơn khi đến công sở những ngày hè hay đạt được những thành công nhỏ đến từ những điều đơn giản mà bạn không hề nghĩ đến.

Khánh An – Vietbeauty Magazine