Lựa chọn mi nối phù hợp

0

Eyelash extension hay nối mi là biện pháp hiệu quả giúp lông mi bạn dài, cong một cách tự nhiên. Khi nối mi, việc chọn kích thước và kiểu dáng mi nối là một bước rất quan trọng, giúp cho bộ mi nối của bạn có được ánh nhìn tự nhiên nhất, làm cho đôi mắt sáng đẹp, ấn tượng hơn.

noi-mi-phu-hop

Sự đa dạng của kích thước, độ dày mi nối
Mi nối khá đa dạng về kích thước, kiểu dáng. Về cơ bản, có ba loại chất liệu mi nối như tổng hợp (synthetic), lụa (silk) và lông chồn (mink) với các kích thước lông mi có sẵn, thường có độ dài trong khoảng từ 6mm đến 17mm hay 4mm đến 20mm.

Chất liệu mi cũng cho thấy độ dày của mi nối. Mi nối có độ dày lớn nhất là mi tổng hợp, thứ hai là mi lụa với độ dày lên tới 0,20mm hay 0.30mm.

Trong khi đó, mi nối chồn hay giả chồn (Mink or Faux Mink) thường mỏng hơn và nhẹ hơn mi tơ lụa, với độ dày vào khoảng 0.15mm đến 0,20mm.

Đặc biệt, mi nối mềm nhất và mỏng nhất là mi chồn sable với độ dày 0.10 mm-0.15mm.

Tạo phong cách mi nối
Các thợ nối mi (eyelash stylist/technician) sẽ thiết kế phong cách mi nối phù hợp với nhu cầu của khách, thông qua việc tham khảo ý kiến của họ cũng như kích thước mi nối họ đang quan tâm. Đặc biệt là, dựa vào đặc điểm cá nhân để có quyết định chính xác. Chẳng hạn như xem xét hình dạng mắt của khách, tình trạng lông mi tự nhiên, đặc điểm khuôn mặt, màu da, lối sống và sở thích cá nhân.

Các lash stylist sau đó sẽ lựa chọn độ dài phù hợp, độ cong, độ dày và màu sắc để thiết kế nên một hàng mi nối mang ánh nhìn cá tính riêng cho từng khách hàng.

Lựa chọn mi nối phụ thuộc nhiều vào mi tự nhiên
Khi đi nối mi, rất nhiều khách hàng nghĩ rằng, mi càng dài, càng dày thì càng đẹp và đôi mắt càng thu hút và ấn tượng hơn. Tuy nhiên, thực tế không hẳn như thế, bởi vì kích thước mi nối quá khổ sẽ làm sụp mí, khiến đôi mắt gượng gạo, thiếu sức sống.

Đôi khi, chỉ vì chọn kích thước mi nối không phù hợp, mà đôi mắt mất đi nét tự nhiên vốn có. Lông mi tự nhiên ở mỗi người với sự khác nhau về độ dài, ngắn, cũng như mức dày, mỏng, hay mạnh yếu, chính là cơ sở để các kỹ thuật viên chọn cho bạn loại mi nối phù hợp.

Tùy thuộc vào đặc điểm của lông mi tự nhiên của từng người, các kỹ thuật viên nối mi sẽ quyết định độ dày và độ dài nhất định của mi nối. Chẳng hạn, người có lông mi tự nhiên khá dài, stylist sẽ chú ý vào độ dày của mi hơn, trong khi nếu hàng mi của bạn dài vừa phải, việc thiết kế mi nối phải tập trung đảm bảo cả độ dài lẫn độ dày.

Lông mi tự nhiên của mỗi người cũng sẽ là cơ sở cho các stylist lựa chọn trọng lượng, phong cách và thiết kế mi nối cho riêng họ. Chẳng hạn, mi nối sable với độ mỏng chỉ 0.10 mm-0.15mm sẽ được lựa chọn cho những người có lông mi tự nhiên rất mỏng, vốn không thể lựa chọn mi nối làm bằng chất liệu giả chồn hay tơ lụa.

Về cơ bản, khách hàng cần được chọn loại mi nối loại vừa phải, độ dài và độ dày chỉ nhỉnh hơn mi thật một chút. Độ dài trung bình của mi nối, thường vào khoảng 10mm.

Mi nối với rất nhiều chủng loại khác nhau trên thị trường. Để có một bộ mi nối ưng ý, độ dài và dày của lông mi là 2 yếu tố quan trọng. Tùy vào sở thích và nhu cầu của khách, stylist sẽ linh động chọn một đôi lông mi ưng ý, vừa mang nét đặc trưng riêng của khách vừa giúp đôi mắt trở nên tự nhiên, nổi bật hơn.

Thy Nga – VietBeauty Magazine