Lựa áo ngực đúng cỡ

0

Bạn đã chuẩn bị như thế nào, mặc cái gì và hơn nữa là mua sắm quần áo lót ở đâu. Một chiếc áo ngực vừa vặn không chỉ giúp bạn trông xinh đẹp, gợi cảm hơn mà nó còn tốt cho sức khỏe của bạn. “Một áo ngực quá lớn, quá nhỏ hay không vừa vặn có thể là nguyên nhân dẫn đến chứng đau lưng, làm rát da bạn và nói chung nó làm bạn cảm thấy không thoải mái,” Jené Luciani, tác giả quyển sách The Bra Book chia sẻ. Theo những chỉ dẫn mua sắm dưới đây của Luciani để có được 1 chiếc áo ngực hoàn hảo cho dù hình dạng và kiểu dáng của nó như thế nào.


1. Đo kích cỡ ngực trước khi mua.
Kích cỡ ngực bạn có thể thay đổi từ năm này sang năm khác, cho nên hãy chắc rằng bạn có theo dõi nó để thay đổi kích cỡ của áo ngực. Thay đổi cân nặng và hóc-môn (trong thời kỳ mang thai, cho con bú, thời kỳ mãn kinh) đều có ảnh hưởng đến kích cỡ của ngực bạn. Mặc quần áo thoải mái và sử dụng thước đo 2 khu vực sau: đo trực tiếp phía dước bầu ngực xung quanh xương sườn, và đo xung quanh vị trí đầy đặn và cao nhất của ngực. Con số đầu tiên quyết định “band size”, con số thứ 2 cho biết “cup size” của bạn – “Cup size” lớn hơn “band size” bao nhiêu inch thì đó là con số quyết định chính xác cup size của bạn. Nếu chỉ số “band size” của bạn là 32 inch và “cup size” (cúp ngực) là 35 inch thì cỡ áo ngực của bạn là 32C hay C-cup (35-32= 3 tức là C theo thứ tự A, B, C). Một ví dụ khác, nếu band size là 34” và cup size là 36” thì cup size của bạn là 34B (36-34=2 tức là B theo thứ tự A, B). Bạn cũng có thể hỏi người bán hàng tại cửa hàng đồ lót để họ giúp bạn thực hiện việc chọn lựa áo. Nhưng đây là 1 ý kiến hay để bạn có được những con số chính xác trước khi đi mua áo.

2. Mặc áo thun (T-shirt) khi đi mua áo ngực.
Đây là cách để bạn có thể nhìn thấy áo ngực trông như thế nào thậm chí nó nằm phía dưới loại trang phục mỏng nhất.

3. Mặc áo đúng cách.
Đưa thân người về phía trước một chút, đưa 2 bầu ngực nhẹ nhàng vào 2 cúp áo ngực rồi gài dây áo phía sau lưng. Đứng thẳng người điều chỉnh dây áo để bầu ngực được nâng lên ở đúng vị trí.

4. Sự vừa vặn của áo ngực.
Trở ngại có thể là một trong các trường hợp sau: Ngực của bạn đổ ra ngoài cúp ngực (chiếc áo quá nhỏ); có chỗ hổng trong cúp ngực (chiếc áo quá lớn); dây áo chật quá, dây chằng trên vai hoặc lỏng quá khiến nó dễ tuột khỏi bờ vai; khó chịu ở da lưng… Khi cài áo ngực, nên cài thoải mái với nút cài thứ 2 hoặc thứ 3; nếu phải xài đến cái nút cài cuối cùng thì áo của bạn quá nhỏ rồi đó. Phần nối giữa 2 cúp ngực và phần viền cúp ngực (underwire) cần phải ngang bằng với làn da quanh bầu ngực.

5. Thời gian sử dụng.

Tùy thuộc vào độ bền của áo ngực sẽ hao mòn theo mức độ giặt tẩy như thế nào, trung bình một chiếc áo ngực có thể sử dụng được từ 6 tháng đến 1 năm không kể đến việc nó bị giãn ra. Đầu tư vào mua 2 hay 3 kiểu trong 1 lần mua có nghĩa bạn sẽ nhiều lựa chọn để mặc trong nhiều tháng tới.