Lông mi màu trong ánh nhìn đa sắc

0
291

Thay đổi màu môi, màu tóc không phải là một xu hướng làm đẹp mới và điều khiến nhiều phái đẹp quan tâm là sự bứt phá tính cách trong một diện mạo mới. Làn mi màu chính là một thay đổi phá cách theo hướng đồng bộ với màu mắt, màu môi, màu tóc… giúp tạo điểm nhấn, mang lại một ánh nhìn biến hóa nổi bật thêm cho đôi mắt.

long-mi-da-sac

Photo: Imcsike

Ánh nhìn của “ma quỷ”
Đối với nhiều nền văn hóa xưa, lông mi nhiều màu sắc từng bị xem là biểu trưng cho ánh nhìn của ma quỷ. Trong một số lễ hội ở các bộ lạc vùng châu Mỹ, ngoài việc tô vẽ lên người, lên mặt người ta cũng không quên việc làm mới màu sắc cho làn mi nhằm mục đích xua đuổi tà ma.
Kết hợp với việc vẽ mắt, lông mi sẽ được nhuộm một màu sắc đặc biệt. Khi đôi mắt nhắm nghiền, người ta sẽ bôi lên hàng mi một loại nước nhuộm chiết xuất từ một số loài thực vật không gây hại cho mắt. Màu xanh lá và màu đỏ thường được nhuộm cho mi nhất vì nó phù hợp với màu sắc các lễ hội mang tính chất bộ lạc.

Ánh nhìn cá tính
Trong lĩnh vực làm đẹp, thế kỷ 20 được xem là thế kỷ của sự sáng tạo và tìm tòi không ngừng. Nhiều xu hướng và phong cách làm đẹp độc đáo đã ra đời vào khoảng thời gian này.

Lông mi giả xuất hiện đầu thế kỷ 20 và nở rộ vào thập niên 60, 70 đã mang tới một ánh nhìn mới cho đôi mắt. Màu đen cùng độ cong, dài của làn mi giả, đôi khi khiến vẻ đẹp cũng trở nên đơn điệu.

Những cặp lông mi giả được nhuộm màu tạo nên nét phá cách, giúp việc trang điểm mắt thêm ấn tượng. Vào cuối thập niên 60, Helena Rubinstein đã cho ra đời bộ sản phẩm lông mi giả mới “Shaggy”với hai màu đen và màu nâu, đi kèm những điểm xuyến lấp lánh ở đầu mỗi sợi mi. Tất cả đều hướng đến một nét đặc sắc riêng của mỗi người phụ nữ như ánh nhìn đầy cá tính của hình tượng siêu mẫu Twiggy.

Lông mi màu nâu Shaggy giúp phái đẹp trông cá tính và tự tin hơn. Về sau, lông mi giả thường được nhuộm màu xanh lá, vì dường như đây là màu phù hợp với đôi mắt màu xanh ngọc của phụ nữ phương Tây.

Ánh nhìn biến hóa từ những bước đột phá mới
Ngày nay, những bộ lông mi giả đa sắc đã trở nên quen thuộc trong việc trang điểm, phối màu với màu môi, màu tóc. Năm 2001, Shu Uemura trình làng bộ lông mi giả làm bằng lông vũ mang tên Red Fox Fur. Từ sau đó, lông mi giả với chất liệu lông vũ nhuộm màu đã gây được nhiều sự chú ý, đặc biệt là trên các sàn diễn thời trang.

Hướng đến một cái nhìn tự nhiên hơn, nhiều phụ nữ chọn phương pháp nhuộm mi, tức là nhuộm màu cho mi thật bằng những chất nhuộm chuyên biệt với khoảng 10 màu lựa chọn. Tuy nhiên, cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khuyến cáo nên cẩn thận trong việc nhuộm mi làm đẹp, do nguồn gốc chất nhuộm, kỹ thuật nhuộm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Cách an toàn nhất để tô điểm màu sắc cho làn mi là sử dụng mascara màu. Đây là một sản phẩm rất linh hoạt, chỉ cần dựa vào màu sắc của làn da, mái tóc, màu môi, mắt… là bạn có thể chọn được màu masacara phù hợp.

Đáng chú ý hơn nữa là công nghệ nối mi nhiều màu sắc không chỉ cho các bạn gái một làn mi dài, dày, cong vút mà cũng thật lung linh sắc màu với một ánh nhìn tự nhiên nhất cùng độ bền lâu về thời gian.

Tính sáng tạo trong việc lựa chọn phương pháp làm mới màu mi từ công nghệ nối mi, mascara hay lông mi giả đều mang lại các phái đẹp nhiều phong cách mới lạ, cá tính và có được sự xuất hiện bất ngờ trước những người thân và bạn bè, nơi công sở cũng như trong các buổi tiệc tùng, dạo phố.

Thy Nga – VietBeauty Magazine