Lời khuyên dành cho phụ nữ – từ một kỹ thuật viên tổng đài 911

0

Ảnh: xcom5.com

Hẳn bạn cũng biết, tổng đài 911 là tổng đài chuyên tiếp nhận các cuộc gọi cầu cứu từ vô số những tình huống khác thường, khốc liệt và nguy cấp xảy ra trên lãnh thổ Hoa Kỳ – trong đó rất nhiều nữ giới là nạn nhân.

Sau đây là lời khuyên của một kỹ thuật viên của tổng đài 911 tại Hạt Baltimore (Baltimore County) mà phụ nữ có thể tham khảo để bảo vệ mình tốt hơn:

Đừng vội tin những người lạ
Rồi bạn sẽ gặp những người mà bạn hầu như không biết gì về họ. Tất cả mọi người đều khác nhau; hãy dành thời gian kiểm chứng xem những người lạ đó có đáng để bạn tin tưởng không.

Bạn đừng lờ đi trực giác (intuition) của bản thân
Khi bạn nảy sinh trực giác về một điều gì đó, tức là cơ thể bạn đang nói với bạn rằng có gì đó không ổn trong tình huống đó hoặc người đó. Đừng vội lờ nó đi. Rất có thể trực giác của bạn là đúng.

Dành thời gian tìm hiểu một người trong mọi thời điểm
Hầu hết mọi người đều mang tính cách đẹp đẽ nhất khi mới quen nhau. Nhưng bạn cần biết con người thật của họ. Đừng để mình bị mờ mắt vì những ấn tượng ban đầu, trong suốt thời gian bạn quen họ, hãy tỉnh táo quan sát họ trong mọi tình huống để có đánh giá về họ chính xác nhất có thể.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine