Lời khuyên của một nhiếp ảnh gia dành cho khách dự đám cưới

0

up-vietbeauty-loi-khuyen-cua-mot-nhiep-anh-gia-danh-cho-khanh-du-dam-cuoi

Ảnh: Emma Louise Pritchard

Đám cưới thường là một sự kiện đáng nhớ. Nhiều người thân và bạn bè đến chung vui với cô dâu chú rể, và nhiều người trong số họ thậm chí tự mình dùng máy quay phim hoặc máy ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đẹp cùng hai nhân vật chính.

Tuy nhiên, theo Thomas Stewart – một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp – các khách dự đám cưới nên tiết chế bản thân một chút. Như khi cô dâu bước vào lễ đường, một đám khách đã đứng lố nhố chen chúc nhau chụp hình và quay phim cô dâu, khiến cho chú rể phải nhoài người ra phía trước để được chứng kiến khoảnh khắc đặc biêt này, và những vị khách này thậm chí còn che mất tầm nhìn của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tại đám cưới.

Stewart đã đưa ra một số lý lẽ của mình cho các cô dâu chú rể tương lai, và theo chúng tôi, những lập luận này khá xác đáng:

1. Những vị khách tự mình quay phim hay chụp ảnh trong đám cưới có thể làm cản trở tầm mắt của nhiếp ảnh gia, và có thể khiến các ảnh chụp trong ngày cưới của cô dâu chú rể kém sự hoàn mỹ.

2. Không những thế, những vị khách này còn cản trở tầm nhìn của chính cô dâu chú rể. Bạn sẽ bỏ lỡ nhiều khoảnh khắc trong đám cưới của mình, ví dụ như: cô dâu chú rể sẽ không thể chứng kiến vẻ mặt của nhau khi cô dâu tiến vào lễ đường.

3. Hãy ưu tiên cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp làm việc của họ, vì thành thật mà nói, ảnh do khách dự đám cưới chụp không thể sánh bằng tác phẩm của những thợ chụp ảnh lành nghề.

4. Có thể trong ngày cưới của mình, bạn sẽ muốn liếc nhìn biểu cảm của những vị khách, và bạn sẽ rất vui nếu thấy họ cũng chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc này với bạn, thậm chí là họ còn khóc trong vui mừng nhân ngày cưới của bạn. Nhưng nếu có sự cản trở của điện thoại di động và máy ảnh/máy quay, bạn sẽ không thể thấy được vẻ mặt họ đằng sau những vật thể đó.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine