Lợi ích khi dùng sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên

0

Phụ nữ chúng mình ai cũng ham làm đẹp, nhưng những loại mỹ phẩm chúng ta thường dùng liệu có tốt cho sắc đẹp và sức khỏe thật không? Những lời quảng cáo có cánh với công dụng thần tốc trong thời gian ngắn khiến phụ nữ dễ phải lòng những mặt nạ làm sẵn, tinh dầu dưỡng tóc… Nhưng nói cho cùng thì dù là những hãng mỹ phẩm danh tiếng nhất thì sản phẩm của họ vẫn là hóa chất cả. Còn các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên, tuy có mất công chuẩn bị một chút, nhưng khi bạn đã biết được công dụng và hiệu quả của chúng, thì hy vọng bạn sẽ có động lực để chăm dùng các sản phẩm từ thiên nhiên hơn!

up-lam-dep-tu-thien-nhien

1. Giảm nguy cơ ung thư
Chất độc carcinogens (gây ung thư) có trong hầu hết mọi sản phẩm làm đẹp lại tương tự như formaldehyde là một chất bảo quản vậy, và đây cũng là một trong số những chất gây ra các bệnh nghiêm trọng. Nếu bạn muốn sống lâu hơn để đẹp thì hãy chuyển sang dùng các sản phẩm thiên nhiên ngay hôm nay nhé.

2. Tránh kích ứng da
Nếu bạn có một làn da nhạy cảm và dễ bị dị ứng với các loại mỹ phẩm lạ thì đây lại càng là lý do để chuyển sang dùng các sản phẩm thiên nhiên. Rất nhiều các mỹ phẩm làm đẹp từ dành riêng cho da mặt đến toàn thân đều có khả năng gây mụn, dị ứng, khô da… Ngược lại các sản phẩm từ thiên nhiên thì vô cùng lành tính và hiếm khi gây ra nguy hiểm cho làn da của chúng ta.

3. Tăng khả năng tái tạo
Như đã đề cập ở trên, thậm chí trong sản phẩm của những hãng mỹ phẩm nổi tiếng vẫn chứa các hóa chất như: Sulfates, parabens, formaldehyde và phthalates rất độc hại cho cả sức khỏe lẫn làn da của chúng ta. Chính những chất này cũng làm giảm khả năng phục hồi và tái tạo các tế bào da của chúng ta đấy.

4. Thoát khỏi chứng nhức đầu
Bạn có thường bị nhức đầu không? Bạn nghĩ rằng đó là vì công việc căng thẳng? Nhưng thưa quý cô chính những mùi hương thơm tho trong các loại mĩ phẩm hay nước hoa lại là nguồn gốc của cơn đau đầu đấy!

5. Loại bỏ gàu
Tất cả những loại dầu gội hay dầu xả hứa hẹn trị khỏi gàu cho bạn đều có vẻ trở thành lời hứa suông? Vì gàu cứ tiếp tục quay trở lại… Thay vì chi bộn tiền cho các loại sản phẩm không hề mang lại kết quả ấy, bạn hãy thử nhờ đến các sản phẩm từ thiên nhiên nhé.

6. Giúp mái tóc suôn mềm
Rất nhiều phụ nữ đang phải chịu tình trạng rụng tóc mà vẫn không hiểu rõ nguyên nhân từ đâu. Vậy thì hãy thử ngưng dùng các loại dầu gội, dầu xả hay bất cứ các sản phẩm về tóc nào mà bạn đang xài và chuyển sang dùng hàng thiên nhiên nhé. Nếu tóc không bị rụng mà lại trở nên óng ả mượt mà, thì bạn biết nguyên nhân từ đâu rồi đấy.

7. Giúp dáng thon thả
Nghe có vẻ lạ lùng nhưng sự thật là có khá nhiều loại mĩ phẩm làm đẹp có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn đấy. Chẳng hạn như obesogens được chứng minh là nguồn gốc của việc tăng cân. Các sản phẩm tự nhiên lại hoàn toàn vô hại, mà một số loại còn có thể giúp bạn giảm cân nữa cơ!

8. Tránh bị dị ứng
Không như những loại mỹ phẩm làm đẹp nhân tạo, các sản phẩm tự nhiên hiếm khi gây dị ứng. Khi bạn thoa các loại mỹ phẩm đó lên da, chúng sẽ thấm qua da và đi vào các tĩnh mạch máu trong khoảng 15-20 phút, và có thể bắt đầu gây dị ứng cho bạn từ đó. Hãy ngưng sử dụng ngay nếu bạn thấy có điều gì bất thường xảy ra với da của mình nhé (dù cho các sản phẩm này thường khuyến cáo rằng có thể da sẽ hơi mẩn đỏ trong lần sử dụng đầu, nhưng cũng chẳng sao!)

Khánh An – VietBeauty Magazine