Lợi ích của ngủ trưa

0

Với rất nhiều người, phải ngồi làm việc liên tục với máy tính suốt 8 giờ đồng hồ thì giấc ngủ trưa là rất cần thiết vì nó được xem là thời gian vàng để nạp năng lương và cải thiện tâm trạng. Có rất nhiều người không mặn mà lắm với việc ngủ trưa nhưng tại một số nước, giấc ngủ trưa được xem là một nét văn hóa, là truyền thống. Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ngủ trưa 20 phút hoặc thậm chí ít hơn là cách bạn nạp năng lượng cho bản thân để chiến đấu với một núi công việc đang chờ của nửa ngày còn lại.

up-vietbeauty-loi-ich-cua-ngu-trua

Lợi ích của việc ngủ trưa

– Giúp bạn giảm căng thẳng mệt mỏi
– Cải thiện tâm trạng.
– Tăng sự tỉnh táo, minh mẫn nên khả năng tiếp thu được nâng lên đáng kể.
– Tăng hiệu quả làm việc.
– Tăng khả năng sáng tạo.
– Tốt cho thần kinh, tim mạch, sức khỏe.

Việc bạn cảm thấy rất buồn ngủ vào buổi trưa là một điều hết sức bình thường. Vì trong khoảng 24h, chúng ta sẽ có 2 khoảng thời gian cảm thấy buồn ngủ đó là từ 2 đến 4h sáng và 1 đến 3h chiều.

Lợi ích của giấc ngủ trưa phụ thuộc nhiều vào thời gian bạn ngủ, không nên ngủ lâu hơn 45 phút vì khi đó bạn sẽ thức dậy vào đúng giữa chu kỳ sóng chậm và thấy mệt mỏi. Một giấc ngủ ngắn thậm chí 20 phút nhưng đó là giấc ngủ sâu không bị ngắt quãng thì bạn sẽ bù đắp được sự thiếu ngủ của đêm hôm trước.

Tìm một nơi tối sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn
Đừng để những âm thanh như nói, cười, chó sủa, thi công công trình làm bạn cảm thấy khó ngủ hoặc ngủ không được yên giấc.

Hãy nhớ, giờ ngủ trưa là vào khoảng giữa trưa. Đừng ngủ muộn về sau sẽ ảnh hưởng giấc ngủ buổi tối.

Tạm gác các công việc bạn đang làm để có thể ngủ trưa được đúng giờ, đừng làm cố vì đằng nào bạn cũng phải làm, thậm chí sau khi bạn ngủ trưa xong, hiệu quả công việc của bạn còn cao hơn rất nhiều.

Khánh An – VietBeauty Magazine