Loại bỏ vết thuốc nhuộm

0

Mỗi khi cần nhuộm tóc có lẽ việc chúng ta ghét nhất là bị thuốc nhuộm lem lên da mặt, da cổ, tay… Và để chùi đi các vết thuốc nhuộm đó quả thật không dễ dàng vì trong hầu hết các loại thuốc nhuộm đều có chất bám dính cực kì mạnh. Nếu xà phòng và các chất tẩy rửa khác không giúp được bạn, thì hãy thử các mẹo vặt vô cùng hữu hiệu sau đây nhé!

3up-loai-bo-vet-thuoc-nhuom

1. Dầu oliu và dầu cho em bé (baby oil)
Một vài chuyên gia khuyên chúng ta nên thấm một ít dầu olive vào bông gòn sau đó đè nhẹ lên vùng bị lem màu thuốc nhuộm. Chất dầu trong dầu oliu sẽ dễ dàng phá vỡ các cấu trúc bám chặt của thuốc nhuộm, nhờ đó vết dơ có thể phai đi dễ dàng nhanh chóng. Bạn cũng có thể thay thế bằng dầu dành cho em bé, cũng thấm một ít dầu vào bông gòn từ từ lau nhẹ lên vết dính thuốc nhuộm theo hình vòng tròn, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch.

2. Tàn tro
Mẹo đơn giản nhất và cổ xưa nhất được dân gian truyền lại cũng là phương pháp hữu hiệu nhất! Đó là dùng tàn tro của thuốc lá! Vâng bạn không đọc nhầm đâu, nếu bạn không sở hữu một làn da nhạy cảm thì đấy có lẽ là cách nhanh nhất để tẩy vết thuốc nhuộm khỏi da đấy. Đầu tiên hãy hòa tan tro thuốc là vào một chén nước ấm nhỏ, dùng bông gòn hay gạc y tế thấm vào tô nước tro đó và nhẹ nhàng đặt miếng bông gòn ướt lên vết dơ, để yên trong khoảng 15 phút. Sau đó bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy vết thuốc nhuộm phai đi nhanh chóng… Nhưng sau đó nên rửa lại với xà bông nhé!

3. Nước tẩy trang (make up remover)
Nếu bạn có làn da nhạy cảm, thì mẹo này dành cho bạn đây. Vì nước tẩy trang có thể dùng tẩy đi lớp son phấn thì cũng có thể xóa đi lớp thuốc nhuộm dính trên da bạn (trong hầu hết mọi trường hợp). Với cách này bạn cũng làm bình thường như khi tẩy trang lớp trang điểm vậy thôi. Thấm một ít nước tẩy trang vào bông gòn và lau nhẹ vào vết dơ, sau khoảng 5 phút rửa sạch lại với nước lạnh.

4. Nước rửa móng tay
Và dung dịch chùi sơn móng tay/chân của chúng ta sẽ khá hữu dụng trong trường hợp này đây. Đối với đa số mọi người bị dính thuốc nhuộm trên da và dùng nước rửa móng để chùi thì họ đều công nhận tác dụng của nó. Nhưng tốt nhất bạn tránh đừng nên dùng cho da mặt nhé!

Khánh An – VietBeauty Magazine