Linh hoạt trong kỹ thuật nối mi Volume

0

Nối mi volume (volume technique) khá phổ biến ở các spa, là kỹ thuật tăng nhiều sợi mi nối trên một sợi mi thật, mang lại độ dày và ánh nhìn quyến rũ cho hàng mi. Tuy nhiên, tùy theo tình trạng mi thật và yêu cầu khách hàng, thợ nối mi sẽ linh hoạt hơn trong việc lựa chọn mi nối, chất liệu mi nối, cũng như quyết định số lượng mi nối vào từng sợi mi thật. Đây là những điều cần thiết trong kỹ thuật nối mi volume để giúp khách hàng có một hàng mi nối như ý. Nối mi volume về cơ bản khác với kỹ thuật nối mi chùm (flare eyelash extension). Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, nối mi chùm cũng là một dạng của nối mi volume.

Trong kỹ thuật nối mi volume, thợ có thể gắn 2, 3, 4 đến 5, 6, 7… sợi mi nối lên từng sợi mi thật. Tương ứng với số mi nối này, sẽ có các dạng nối mi cơ bản trong kỹ thuật volume như 2D, 3D, 4D… đến 6D… Chẳng hạn, 2D là nối 2 sợi mi giả lên 1 sợi mi thật (nối khoảng 200 sợi cho mỗi mắt), 3D là nối 3 sợi mi nối lên 1 sợi mi thật (nối khoảng 300 sợi cho mỗi mắt) v.v.

Về quy trình nối mi volume, kỹ thuật viên có thể gắn từng sợi rồi quay lại nối tiếp sợi thứ 2, thứ 3. Tuy vậy, theo nhiều thợ nối mi, cách làm này có thể mất nhiều thời gian. Vì thế, ở nhiều tiệm nối mi, các chuyên viên sẽ tự làm ra các chùm mi volume để nối cho khách. Cách này giúp hàng mi nối của khách đẹp hơn nhưng thời gian nối lại được rút ngắn.

Chất liệu mi nối volume
Với kỹ thuật nối mi truyền thống – nối từng sợi mi giả vào từng sợi mi thật (individual eyelash extension) việc sử dụng các chất liệu mi dày, có hình dạng đặc thù như mi tổng hợp (Synthetic lash extensions) dễ tạo cái nhìn ấn tượng, quyến rũ mà không ảnh hưởng đến mắt, làm nặng mắt.

Trong khi đó, điểm nổi bật của nối mi volume là nối nhiều sợi mi giả vào từng sợi mi thật. Với kỹ thuật này, mi nối sẽ đạt được độ dày và sự nổi bật nhưng nếu kỹ thuật viên không biết lựa chọn chất liệu mi nối phù hợp, có thể làm nặng mắt, làm hàng mi bị kéo trễ xuống và mất sự tự nhiên, thậm chí làm hỏng mi thật của khách. Đặc biệt là những khách có mi thật yếu, dễ rụng, nếu lựa chọn chất liệu mi nối volume tùy tiện, thì kết quả hàng mi nối sẽ không được như ý.

Theo nhiều chuyên viên nối mi, chất liệu mi nối sử dụng tốt nhất trong kỹ thuật nối mi volume là mi nối siêu mỏng, siêu nhẹ như mi tơ, mi lụa với độ dày 0.08 hay 0,07mm trở xuống.

Lựa chọn mi nối volume 2D, 3D hay 6D, 7D…
Chất liệu cơ bản của mi nối volume là siêu mỏng, siêu nhẹ. Nhưng không phải vì thế mà nối mi volume không làm gãy, yếu và rụng mi thật. Điều này sẽ xảy ra khi thợ gia tăng quá nhiều mi nối lên một sợi mi thật.

Việc gia tăng số lượng mi giả trên từng sợi mi thật, không phải theo sự tùy hứng của chuyên viên nối mi. Điều này phụ thuộc phần lớn vào tình trạng, đặc điểm lông mi của khách. Nếu lông mi thật của khách yếu và mỏng thì việc gia tăng số lượng mi nối như 6D, 7D sẽ không phù hợp.

Ngoài ra, khi hoàn thành một bộ mi nối theo kỹ thuật volume theo dạng 3D hay 4D, không hẳn là bạn cứ sử dụng 3 hay 4 sợi mi giả gắn lên một sợi mi thật. Điều này còn là sự linh hoạt theo tình trạng lông mi hay đặc điểm mắt của khách. Có thể nối mi 2D, 3D… trên cả hàng mi tự nhiên, hay nối vài sợi 5D, 6D trên một vài chỗ trên hàng mi… giúp mi nối trông dễ nhìn và đầy đặn hơn mà không làm ảnh hưởng sức khỏe của mi.

Keo nối mi volume
Chọn đúng keo nối mi volume sẽ giúp ích cho thợ nối rất nhiều, đặc biệt là tránh được tình trạng bết keo khi nối mi.

Nối mi volume là lấy nhiều sợi mi giả để nối mi thật nên các sợi mi này sẽ ăn nhiều keo hơn và thời gian keo khô cũng lâu hơn. Vì thế, trong nối mi volume nên sử dụng các loại keo chuyên biệt dành riêng cho dạng mi nối này. Đây thường là loại keo loãng, có thời gian khô nhanh, chẳng hạn như keo có thời gian khô từ 2-3 giây dành cho thợ nối mi thành thạo và thời gian khô từ 5-6 giây dành cho người mới tập nối.

Các thao tác trong quy trình nối mi, đều đòi hỏi sự sáng tạo và tính linh hoạt của người thợ. Nối mi volume cũng không là ngoại lệ. Người thợ cần không ngừng học hỏi và khéo léo xử lý theo từng bước kỹ thuật.Vì đó là những yếu tố căn bản để có được một bộ mi nối volume đẹp.

Thy Nga – VietBeauty Magazine