Liệu pháp massage bằng đá nóng

0

Từ ngày xưa, các chiến binh La Mã đã biết dùng đá nóng như một cách trị liệu phòng chống sự mệt mỏi sau những cuộc chinh chiến dài. Họ cũng biết xông hơi bằng cách tưới nước nấu bằng thảo mộc vào những viên đá nóng để sức khỏe tăng cường. Ngày nay, phương pháp dùng đá nóng càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết bởi những ưu điểm mà chúng mang lại.

Những viên đá được lấy từ đâu?
Những viên đá nóng này thường được làm từ loại đá bazan – một loại đá rất giàu chất sắt nên có thể giữ được nhiệt. Người ta thường sử dụng những viên đá dưới lòng sông vì chúng rất nhẵn do được dòng nước bào nhẵn.
Đá được ngâm trong nước và được làm nóng bằng thiết bị điện đến một mức nhiệt độ nhất định. Những viên đá này được đặt lên những điểm chính trên lưng, trong lòng bàn tay hoặc giữa những ngón chân.
Hơi nóng làm ấm và giãn các bắp cơ đồng thời cho phép nhà trị liệu thể hiện được sự nhiệt tình nếu được đề nghị.

Phương pháp này được thực hiện như thế nào?

Nhà trị liệu (therapist) thường bắt đầu bằng việc thoa dầu lên cơ thể, việc này giúp cho những viên đá trượt dễ dàng theo các cơ. Bạn nằm úp mặt xuống và nhà trị liệu sẽ sử dụng những viên đá nóng để massage lưng.

Sau khi massage, đá làm thư giãn các cơ, nhà trị liệu sẽ đặt đá xuống và dùng tay để massage trực tiếp lên da.


Những viên được đặt lại trên lưng và để trong một khoảng thời gian ngắn.


Sau đó bạn được lật người lại. Nhà trị liệu sẽ liên tục đặt những viên đá nóng nhỏ vào giữa những ngón chân hoặc vào lòng bàn tay bạn.

Phương pháp massage sử dụng đá nóng kéo dài khoảng 60-90 phút.

Phương pháp massage này không phù hợp với những người:
• Có bệnh lây nhiễm qua da, bị phát ban hay những vết thương hở.
• Mới phẫu thuật
• Mới chữa bằng hóa học trị liệu hoặc tia xạ mà không có chỉ định của bác sĩ.
• Máu dồn khi nằm sấp. Cực kỳ nguy hiểm khi máu bị dồn. Nếu có bệnh tim, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện massage.
• Phụ nữ có thai nên hỏi ý kiến bác sĩ nếu muốn massage. Việc massage cho những người này nên được nhà trị liệu đã có chứng nhận về massage phụ nữ có thai thực hiện.