Lên kế hoạch cho Lễ Tạ Ơn cùng gia đình‏

0

Hãy lên kế hoạch cụ thể cho mọi việc bạn cần phải làm trước khi kỳ lễ lớn này đến. Như vậy, bạn sẽ có thể ung dung thư giãn tận hưởng thành quả lao động của chính mình trong ngày lễ này.


Lễ Tạ Ơn là khoảng thời gian cực kỳ bận rộn có thể làm bạn choáng ngộp nếu không biết cách phân bổ công việc hợp lý. Ngoài những lời khuyên mà bạn đã từng biết – chuẩn bị những món ăn trước buổi tiệc, dành thời gian để đón khách – dưới đây là từng bước để bạn có thể vượt qua ngày lễ này một cách thoải mái nhất.

Trông trẻ theo một nhóm
Chuẩn bị một bữa ăn tối hoành tráng sẽ đòi hỏi rất nhiều việc, và việc bạn đang có con nhỏ sẽ càng làm khối lượng công việc của bạn tăng thêm đáng kể. Hãy tạo ra một khu vực dành riêng cho trẻ em và có một vài cô trông trẻ là thành viên của gia đình hay hàng xóm giúp bạn trông chừng bọn nhóc. Như vậy, bạn sẽ có thời gian tập trung vào công việc nấu nướng chuẩn bị hơn, và mọi người giúp bạn trong buổi tiệc này cũng sẽ ít việc phải làm hơn.

Các hoạt động trước bữa ăn
Đặc biệt là khi buổi tiệc có nhiều trẻ em tham dự, lên kế hoạch cho những hoạt động vui chơi trước buổi tiệc là một ý tưởng tuyệt vời. Hãy mua các bộ trò chơi, các trò chơi xếp hình, làm album gia đình cho các vị khách khi đến buổi tiệc. Như vậy bạn sẽ không phải bị phân tâm khi nghĩ khách của mình bị nhàm chán và bọn nhóc khóc quấy đòi về.

Chuẩn bị trước các hộp đựng thức ăn
Bạn biết rằng bạn sẽ cần dùng đến những hộp đựng thức ăn dùng cho bếp lò và cả đựng đồ ăn còn dư. Vì vậy hãy luôn chuẩn bị trước các hộp với nhiều kích cỡ khác nhau. Như vậy, bạn sẽ có thể dành nhiều thời gian hơn với khách mời của mình và không phải tất bật tìm các món lặt vặt này.

Dọn dẹp tủ lạnh

Hàng tấn các thứ lặt vặt sẽ chất đầy trong tủ lạnh của bạn trong ngày Lễ Tạ Ơn. Hãy tạo một khoảng trống để có thể sắp xếp các hộp thức ăn chuẩn bị cho ngày lễ, chuyển các vật mà bạn sẽ không dùng đến ở sâu trong tủ lạnh hay bỏ chúng ra ngoài nếu không cần dùng đến.

Chuẩn bị bàn ăn
Nếu bạn tổ chức buổi tối cho một nhóm đông khách mời, hãy tránh làm mọi người bối rối và đảm bảo rằng bạn và gia đình của bạn sẽ ngồi ở vị trí thuận tiện nhất để đi vào bếp khi cần dọn dẹp hoặc mang thêm thức ăn cho mọi người. Cách tốt nhất là chuẩn bị các bảng tên ở vị trí nhất định trước khi khách đến.

Chúc các bạn may mắn khi chuẩn bị cho Lễ Tạ Ơn năm nay. Hãy nhớ rằng có rất nhiều điều mà bạn cần biết ơn và trân trọng cho dù ngày lễ này đã đi qua.

Khánh An – VietBeauty Magazine