Lên kế hoạch cho đám cuới hè tiết kiệm‏

0


Mùa hè là một trong những thời điểm tuyệt nhất để tổ chức đám cưới. Nhưng không phải bạn trẻ nào cũng có đủ tiền để làm một đám cưới sa hoa. Thông qua bài này, chúng tôi xin gợi ý với bạn những điều bạn có thể làm để có một đám cưới tươm tất mà không quá tốn kém

                1. Về hoa cho lễ cưới
Hãy sử dụng những loại hoa có sẵn theo mùa tại địa phương vì hoa nhập khẩu rất đắt. Hãy chọn một đến hai loại hoa cho bó hoa của bạn. Ví dụ, bạn có thể dùng hoa hồng màu đỏ và màu hồng làm hoa cưới. Hoa vải cũng đắt như hoa tươi. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách cho các phù dâu cầm quạt, hay buộc một bông hoa ở cổ tay, hay mỗi người chỉ cầm một cành hoa thôi cũng được.

2. Để trang trí các dãy ghế trong nhà thờ và trên bàn tiệc
Bạn có thể dùng một chiếc nơ hay chỉ một bông hoa thay vì dùng cả bó bông. Đối với bàn tiệc, bạn có thể dùng hoa của phù dâu, hay cũng có thể dùng những bát nước có thả những cây nến nổi bồng bềnh trong đó. Bạn cũng có thể dùng những tấm hình đám cưới cũ của các thành viên trong gia đình (như ông bà, bố mẹ,…) để trưng trên bàn tiệc. Việc này sẽ giúp các thành viên trong gia đình gắn kết với nhau hơn cũng như giúp tiết kiệm chi phí.

3. Về bánh cưới
Bạn nên dùng bánh tròn thay cho bánh vuông vì bánh tròn rẻ hơn. Do có người sẽ không thích ăn bánh cưới, nên bạn có thể đặt một cái bánh dành cho số người ít hơn số người được mời dự. Ví dụ, nếu bạn mời 140 khách, thì bạn chỉ cần đặt bánh cho 100 đến 120 người. Do ăn bánh chỉ là một việc mang tính lễ nghi, nên khi cắt bánh cho khách bạn chỉ nên cắt thành những lát nho nhỏ một chút.

4. Nếu đãi tiệc trong khách sạn
Bạn nên đãi tiệc đứng (buffet) thay cho tiệc ngồi. Bạn có thể đãi tiệc ngồi nếu khách dự tiệc dưới 50 người. Khách càng đông thì chi phí sẽ càng cao. Khi ước lượng số khách dự tiệc, bạn nên tính luôn cả số trẻ con có thể được người lớn dẫn theo (trẻ em sẽ được tính nửa giá tiền). Về đồ uống, nếu được bạn hãy mang theo đồ uống của riêng mình, hoặc chọn kiểu quầy đồ uống mà khách tự trả tiền. Nếu bạn thấy không phù hợp, bạn có thể đặt cọc một lượng đồ uống nhất định dành cho khách và yêu cầu khách sạn thông báo cho bạn biết khi nào đồ uống hết. Hãy làm như vậy vì khách sạn sẽ không bao giờ trả lại bạn khoản tiền chưa xài tới. Nếu nơi bạn đãi tiệc không phải khách sạn, hãy cố gắng tự lo liệu phần đồ uống và dùng những món ăn bình dân như mì ống, phô mai và rau quả. Nếu có thể, bạn hãy đãi tiệc buổi sáng (vì cho khách dùng bữa trưa sẽ rẻ hơn tiệc tối.)

5. Về việc di chuyển
Nếu bạn thuê xe hơi hạng sang, hãy yêu cầu tài xế đưa bạn đến nơi cần đến rồi lái đi, như vậy bạn sẽ không phải trả tiền cho thời gian tài xế ngồi chờ bạn trong khi bạn ở nhà thờ hay nơi đãi tiệc.

6. Về việc quay phim chụp ảnh
Bạn hãy chọn các gói dịch vụ quay phim chụp ảnh trọn gói vì như vậy sẽ rẻ hơn dịch vụ riêng lẻ. Hãy thỏa thuận rõ với người quay phim chụp ảnh là bạn muốn họ có mặt trong ngày cưới của bạn khi nào và trong bao lâu.

7. Về âm nhạc
Thuê DJ sẽ rẻ hơn là thuê nguyên ban nhạc sống hay ca sĩ. Nhưng nếu bạn muốn có sự hiện diện của ban nhạc, bạn có thể yêu cầu họ đến và biểu diễn tại một thời điểm nhất định nào đó trong lễ cưới – ví dụ như khi hai người nhảy điệu nhảy đầu tiên chẳng hạn – rồi sau đó thì sử dụng DJ. Như vậy bạn sẽ tận dụng được cả hai lựa chọn.

8. Bạn có thể tự in thiệp mời và thiệp chỉ chỗ ngồi bằng máy vi tính.
Bạn có thể mua các vật dụng cần thiết ở bất cứ cửa hàng văn phòng phẩm nào. Bằng cách này bạn có thể tiết kiệm được ít nhất 100 đô-la, tùy vào số lượng khách mời.

9. Về quà cảm ơn khách
Bạn có thể kết hợp chúng với bảng ghi chương trình cưới. Ví dụ, bạn có thể in chương trình cưới của bạn lên những cái quạt tay. Khách có thể sử dụng chúng trong suốt đám cưới và cũng có thể mang chúng về nhà. Bạn cũng có thể đặt làm những viên kẹo M&M có in chữ cái đầu của tên hai bạn trên đó. Những món quà như vậy vừa rẻ tiền lại vừa độc đáo.

Dù bạn lên kế hoạch cho ngày trọng đại của mình ra sao đi nữa, thì một lời khuyên dành cho bạn trong ngày cưới: đó là hãy luôn mỉm cười thật tươi với mọi người!

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Internet