Lễ Tạ Ơn hoàn hảo mà tiết kiệm‏

0

Năm nay đã đến lượt gia đình bạn chủ trì tổ chức bữa tối tuyệt vời nhất trong năm: Tiệc Tạ Ơn. Và bạn muốn mình sẽ là một người chủ tiệc hoàn hảo, có một bữa tối đáng nhớ, mọi thứ đều được trang trí hoàn hảo và các món ăn thật ngon? Nhưng tất cả những thứ tuyệt vời đó đều nằm trong kinh phí dự trù của bạn!


Thật ra, tổ chức một bữa tiệc tối của Lễ Tạ Ơn không nhất thiết là bạn phải chi ra hàng đống tiền cho đồ ăn và trang trí đâu. Thay vì vậy bạn hãy lên kế hoạch thật chi tiết, có ngân sách dù cho những khoản nhỏ nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra những ý tưởng tuyệt vời để lên kế hoạch cho bữa tiệc “hoành tráng” nhất trong năm, nhưng khách mời sẽ không bao giờ đoán được bạn phải chi ra bao nhiêu tiền cho bữa tiệc này đâu!

Bước 1: Xác định ngân sách
Bước thứ nhất đó là thắt chặt kinh phí, xác định bạn sẽ chi ra tổng cộng bao nhiêu cho bữa tiệc này. Sau đó chia ra từng khoảng nhỏ và đừng bao giờ vượt qua giới hạn, và cũng đừng nghĩ đến con số quá lớn. Thậm chí, chỉ với $75 thì tiệc Tạ Ơn vẫn có thể thực hiện được đấy! (Hãy nghĩ đến những món đồ $1 hay $2 mà bạn có thể mua ở cửa hàng Dollar xem nào như khăn ăn, đĩa giấy, những vật trang trí nhỏ xinh chẳng hạn)

Bước 2: Chuẩn bị thức ăn
Với một bữa tiệc truyền thống thì thức ăn sẽ chiếm một khoản lớn trong ngân sách của bạn đấy. Vì thế hãy lên danh sách những nguyên liệu bạn cần phải mua và dự trù chi phí cho nó trước khi bạn nghĩ đến những việc khác như trang tri nhà cửa nhé.

    Phiếu giảm giá: Hãy tìm những phiếu mua hàng giảm giá ở các tờ rơi trong siêu thị hay được phát tận nhà nhé. Thông thường các cửa hàng thực phẩm sẽ khuyến mãi để cạnh tranh với những giá rất hời. Ví dụ như gà tây chẳng hạn. Khi bạn hoàn tất việc lên thực đơn thì đây là lúc dùng đến những phiếu giảm giá này rồi đấy. tuy nhiên bạn nên nhớ là hãy tìm kiếm những chiếc phiếu này vài tuần trước lễ Tạ Ơn nhé.

• Mua sỉ: Bạn hãy thử mua một số nguyên liệu mà thường được đóng gói theo từng lốc xem, ví dụ như các loại rau củ hay những bánh phô mai tại những nơi cung cấp đồ sỉ như Costco hay Sam’s club. Tại Costco một hộp bánh bí ngô đủ cho 16 người anh chỉ với giá gần $6.

Chuẩn bị những bữa ăn đơn giản: Lên kế hoạch cho một thực đơn thật đơn giản thôi bạn nhé. Có một số mẹo để tiết kiệm như dùng đồ đông lạnh để làm nguyên liệu nhồi: các loại đậu, bông cải, hay một gói rau củ được trộn nhiều loại rau củ, hay bạn có thể mua loại sốt gravy đóng lọ. Thêm nữa, hãy nhớ những món ăn no nhưng vẫn tiết kiệm như khoai tây nghiền.

Bước 3: Chuẩn bị bàn tiệc
Hẳn rằng hầu hết chúng ta đều không có đủ những chiếc đĩa xinh đẹp để phục vụ đủ cho thật nhiều khách, nhưng không sao đâu. Bạn có thể dùng nhiều loại đĩa khác nhau trong nhà, miễn là phối chúng sao cho hợp nhau và mang phong cách hiện đại. Nếu vẫn không đủ, bạn vẫn có thể hỏi mượn bạn bè hoặc hàng xóm mà không dùng bữa tối Tạ Ơn tại nhà. Nhưng nếu bạn không thích thì vẫn có thể mua những chiếc đĩa nhựa trắng dùng một lần. Vì màu trắng thì rất dễ trang trí mà sau lễ tạ ơn bạn sẽ còn dùng lại được nhiều lần. Còn chén đĩa dùng để tráng miệng ư? Bạn có thể thay bằng chén bát giấy ở cửa hàng Dollar mà.

Bước 4: Trang trí
Trang trí nhà cho những dịp lễ như vầy thật ra không tốn kém lắm đâu! Bạn có thể tìm mua những món đồ trang trí nhà xinh xắn nhưng tiết kiệm tại các cửa hàng như Michaels, Hobby Lobby và Jo-Ann, hoặc những cửa hàng khuyến mãi như TJ Maxx, Marshall luôn có giảm giá cho những món đồ đáng yêu để trang trí bàn, có thể là những dây là vàng để trang trí tường. Bạn cũng có thể tự mình làm những món đồ trang trí nữa, tham khảo Pinterest để có thêm những ý tưởng tuyệt vời nào.

Bước 5: Thưởng thức bữa tiệc
Bạn hãy nhớ rằng mục đích của bữa tiệc Tạ Ơn này là để bạn có thể tụ tập được cùng gia đình và bạn bè cùng nhau dành những giây phút ý nghĩa về những thứ mà cuộc đời trao cho bạn. Thật ra ý nghĩa thực sự của ngày lễ Tạ Ơn thì còn quan trọng hơn tất cả những món ăn ngon, những đồ trang trí xinh đẹp nữa. Nhưng trên hết, hãy thưởng thức ngày lễ này cho chính mình nhé, nhờ bất cứ ai có thể giúp để cùng hoàn thiện bữa tiệc sau đó hãy tham gia cùng nhau.

Khánh An – VietBeauty Magazine