Lễ Tạ Ơn cùng gia đình chồng‏

0

Không phải tất cả chúng ta đều có được sự may mắn là hòa hợp với gia đình chồng, và nếu như có một vài khúc mắc giữa bạn và nhà chồng thì khi phải tề tựu đông đủ cùng nhau thì quả thật rất khó chịu đúng không nào? Vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một “chiến dịch sống sót” khi phải trải qua kì nghỉ lễ ở nhà chồng mà không gây thêm xích mích nhỏ nào nữa.


Giữ bình tĩnh
Bắt đầu từ giây phút đầu tiên khi bạn bước vào nhà chồng, hãy ghi nhớ trong đầu phải thật bình tĩnh! Khi có xung đột xảy ra và nếu bạn không kiềm chế được bản thân và lời nói của mình, thì chắc chắn bữa tối lễ Tạ Ơn sẽ kết thúc không chút tốt đẹp nào đâu. Vì thế trước khi bạn để cơn giận dữ chiếm lĩnh đầu óc mình, hãy hít một hơi thật sâu, uống một ngụm nước sau đó viện cớ phải vào toilet, để đầu óc tỉnh táo trở lại, cơn giận dữ nguội xuống và bạn sẽ thấy “một điều nhịn bằng chín điều lành”. Thêm nữa, bạn cũng có thể tránh các cuộc xung đột bằng cách giữ khoảng cách với “nhân vật” thường xuyên gây hấn với mình nhất để tránh chuyện không hay xảy ra.

Kiềm chế
Mặc dù, họ làm cho bạn khó chịu đến phát điên vì những lời nhận xét xấu tính, hay bộ quần áo của họ khiến bạn mắc cười điên đảo thì hãy dành những lời nhận xét ấy cho bản thân mình nghe thôi nhé! Để đối đáp lại với họ, chỉ cần một nụ cười hay thậm chí một lời khen không tổn hại đến ai còn có thể cải thiện mối quan hệ của bạn với họ nữa đấy. Đối đầu với những người bên chồng thì không bao giờ có thể dẫn đến 1 kết cục tốt đẹp cả. Thậm chí cả khi chồng bạn đứng về phe bạn, thì họ vẫn là một gia đình, ay ấy sẽ không cảm thấy thoải mái chút nào khi cứ phải đối phó với cả 2 bên cùng lúc như vậy.

Tạo một kế hoạch “tẩu thoát”
Trong trường hợp nhà bạn ở gần nhà chồng đủ để bạn có thể đi về trong ngày mà không phải ở lại thì hãy nghĩ đến một kế hoạch “tẩu thoát” nhé. Hãy bàn việc này trước với chồng để anh ấy không bị bất ngờ khó chịu khi bạn đứng lên rời khỏi bàn tiệc và đòi đi về như vậy. Hãy cho anh ấy một lí do đủ tế nhị và hợp lí để mọi người có thể chấp nhận như: dạo này bạn hay bị đau đầu, có việc gấp cần giải quyết ở nhà… Tốt hơn nữa, hãy để chồng bạn gọi điện thoại báo trước cho ba mẹ chồng rằng 2 bạn sẽ không ở lại quá buổi tối. Với cách này bạn vừa sớm được giải thoát mà không cần phải cố gắng chịu đựng.

Bạn hãy nhớ rằng bạn chỉ phải đối mặt với gia đình chồng vài lần trong năm thôi, vì thế hãy làm tốt nhất có thể đển không biến mối quan hệ này trở nên ngày càng xấu đi nhé.

Khánh An – Vietbeauty Magazine