Lấy lại tinh thần khi thời tiết chuyển mùa‏

0

Những cơn gió chuyển mùa đã bắt đầu thổi qua. Những chiếc lá cây rơi rụng sẽ dần dần chiếm lấy bức tranh thiên nhiên trong những ngày thu tới. Màu cam từ lá cây, quả bí ngô tượng trưng cho một màu sắc vui tươi. Ngoài ra, còn có những ngày đầy nắng nhưng không khí dễ chịu.

Mùa thu buộc bạn phải thay đổi hoạt động tại nhà, sân vườn, chương trình học của con cái và công việc của bạn. Trong khi làm quen với những thay đổi, mọi thứ có thể căng thẳng vì bạn cần một thời gian để xem các thay đổi của bạn có được thích ứng hay không. Thay vì tìm cách chống lại những thay đổi của thiên nhiên, hãy tự mình nương theo những thay đổi đó và tự tạo cho mình một chu trình làm việc, học tập cũng như vui chơi phù hợp với mùa thu. Như vậy bạn sẽ cảm thấy sáng khoái hơn và đầy năng lượng hơn trong những ngày này.

     1. Quay lại với những gì mang đến cho bạn những sự thoải mái đơn giản nhất như tiếng cười, massage, món ăn ngon, âm nhạc, nghệ thuật, bạn bè

2. Đừng để ai làm bạn xuống tin thần. Hãy luôn tự cải thiện bản thân. Và nếu như ai đó luôn đưa ra những lời làm bạn cảm thấy tự ti, mất niềm tin vào bản thân, hãy tránh xa họ ra. Vì người có ý giúp bạn sẽ nói những điểm yếu của bạn kèm theo cách để bạn thay đổi, chứ không phải chỉ luôn chỉ trích bạn.

3. Hãy luôn giữ nét trẻ con bên trong con người bạn. Cho dù bạn có đau buồn trong quá khứ, nếu bạn càng mở rộng lòng và thể hiện bản tính trẻ con của mình, luôn đùa nghịch và cười đùa, thì bạn sẽ giữ mãi niềm vui cho bản thân mình.

4. Tìm các bài tập thể chất làm tăng năng lượng cho tâm trí của bạn. Nếu bạn không thể giải tỏa được một tình huống buồn, thì hãy cùng một người bạn thân thiết chơi bóng rổ hay chơi ném bóng chày chẳng hạn. Hãy tưởng tượng khi bạn ném quả bóng ra khỏi ngực của bạn, bạn đẩy đi những suy nghĩ tiêu cực. Vào khi bạn bắt bóng, bạn nắm lấy sự phong phú của cuộc sống.

5. Đối với những người dị ứng mùa thu, giữ cho mình trong trạng thái cân bằng để giảm thiểu căng thẳng, nguyên nhân chính gây ra quá tải cho bản thân.


Nếu bạn vẫn không cảm thấy tốt hơn, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để dùng thuốc điều trị hợp lý.

Khánh An – Vietbeauty Magazine