Lập kế hoạch cưới‏

0

Mùa cưới đã đến gần và bạn đang lên kế hoạch cho đám cưới của mình ư? Sau đây là 10 điều sai lầm mà bạn cần tránh khi lập kế hoạch cho đám cưới.

Photo: ArTuan, www.QStudio.com.vn
Makeup: Thái Toàn
Lighting: Sake Honda

Dồn hết tiền cho áo cưới
Có thể bạn có $1,500 cho khoản trang phục cưới, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên mua một chiếc áo cưới giá $1,500. Hãy nhớ rằng bạn còn phải đóng thuế, và có khi bạn sẽ phải còn chịu phí vận chuyển. Ngoài ra, có thể bạn còn sẽ phải chi cho đồ lót, giày, phụ kiện tóc và đồ trang sức. Thuê áo cưới là một giải pháp tiết kiệm ngân sách cưới.

Quá tập trung vào những loại hoa cưới cụ thể
Khi bạn đặt hàng hoa cưới với tiệm hoa vào một năm trước ngày cưới, tiệm hoa chỉ có thể đoán được sẽ có loại hoa nào nở vào thời điểm đám cưới của bạn diễn ra. Nếu bạn chỉ tập trung chọn những loại hoa cụ thể nào đó, có thể đến ngày cưới bạn sẽ phải thất vọng. Tốt nhất, ngoài loại hoa chính, bạn nên có những loại hoa dự phòng và đưa nó vào điều khoản trong hợp đồng. Khi chọn hoa, bạn nên chú trọng đến màu sắc hay hình dáng thay vì chọn theo loại hoa.

Bỏ qua việc thuê thợ quay phim
Nếu khả năng tài chính cho phép, bên cạnh việc thuê thợ chụp hình, bạn cũng nên thuê thêm thợ quay phim. Những thước phim có thể sẽ ghi lại những khoảnh khắc quý giá của bạn như lúc bạn đọc lời tuyên thệ bằng giọng run rẩy hay khi bạn bè của bạn nhảy nhót hết mình trên sàn nhảy. Thợ quay phim có thể sẽ giúp bạn nhìn thấy những thứ bạn đã bỏ lỡ trong ngày cưới.

Lúc nào cũng tò tò đi theo giám sát nhà cung cấp dịch vụ tiệc
Bạn đã giao cho những nhà cung cấp dịch vụ tiệc chuyên nghiệp nhiệm vụ tổ chức tiệc cho bạn, do đó hãy để họ làm việc của họ. Hẳn là bạn muốn tiệc của mình phải diễn ra thật hoàn hảo, nhưng bắt bản thân mình quán xuyến mọi thứ sẽ khiến bạn kiệt sức và làm ngày cưới của bạn mất vui. Hãy để những nhà chuyên nghiệp làm mọi thứ hộ bạn. Dù sao họ vẫn chuyên nghiệp hơn bạn mà.

Chọn phù dâu phù rể quá sớm
Ngoài những người bạn thân, bạn cũng có thể mời chị em ruột, chị em họ, các dì các cô hay thậm chí là cả mẹ bạn làm phù dâu cho bạn; miễn rằng họ phải là người mà bạn thật sự tin tưởng và có thể hỗ trợ bạn những khi bạn cần họ nhất. Khi chọn người làm phù dâu phù rể, bạn không nhất thiết phải tìm kiếm những người bạn mới hay chỉ định đại một người nào đó theo ý gia đình. Nếu chọn không kỹ, rất có thể sau này vợ chồng bạn sẽ phải hối hận đấy.

Nói hết cho mọi người nghe về kế hoạch đám cưới của bạn
Hãy cố đừng kể hết với bất cứ ai bạn gặp về đám cưới của bạn. Bạn càng kể nhiều, bạn sẽ càng nhận nhiều ý kiến khác nhau và điều đó có thể khiến bạn bị rối trí. Ngoài ra, việc bạn tiết lộ quá nhiều về đám cưới cũng sẽ khiến các vị khách của bạn mất đi sự ngạc nhiên khi dự đám cưới. Bên cạnh đó, nếu bạn để quá nhiều người biết về kế hoạch cưới của bạn, một số người có thể sẽ “ăn cắp” ý tưởng của bạn cho đám cưới của họ (có thể diễn ra trước đám cưới của bạn).

Làm tóc và trang điểm quá muộn
Bạn nên lên lịch trang điểm cho mình và cho các phụ dâu sớm một chút. Nếu sắp đến giờ hôn lễ diễn ra mà chuyên viên trang điểm chưa trang điểm cho các phù dâu xong, bạn nên yêu cầu nhân viên trang điểm chuyển sang trang điểm cho cô dâu ngay. Khi thời gian gấp rút, các phù dâu còn lại có thể chỉ cần trang điểm sơ sài, nhưng với cô dâu thì tuyệt đối không thể như thế.

“Thuê mướn” bạn bè thay vì nhờ những người chuyên nghiệp
Có thể bạn của bạn khá giỏi phối nhạc, nhưng điều đó không có nghĩa là anh ta sẽ đảm nhiệm tốt vai trò DJ trong đám cưới. Hoặc nếu bạn có một cô bạn thích chụp ảnh, điều đó cũng không có nghĩa là cô ấy sẽ là nhiếp ảnh gia giỏi trong đám cưới của bạn. Trừ phi tài chính của bạn quá eo hẹp, hãy sử dụng những nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp cho đám cưới của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn tránh được những sự cố đáng tiếc mà có thể khiến ngày cưới của bạn mất vui.

Khánh Ngọc