LẬP KẾ HOẠCH CHO TUẦN TRĂNG MẬT: Dành cho cặp đôi có sở thích khác nhau

0

Các những sở thích trái ngược đôi khi là một yếu tố khiến các cặp đôi trở nên vững mạnh – các bạn luôn giúp nhau học những điều mới mẻ, kể cả khi việc đó gây ra chút ít bất đồng. Cùng nhau lên kế hoạch cho tuần trăng mật cũng là một cách để củng cố sự hợp nhất giữa hai bạn, và để có một chuyến đi để đời sau khi đám cưới diễn ra. Sau đây là 5 mẹo giúp các bạn lên kế hoạch cho chuyến du lịch một cách suôn sẻ:

1. Vạch ngân sách
Đừng để chuyến đi chơi đầu tiên của hai bạn với tư cách vợ chồng lại khiến hai bạn đổ nợ! Các bạn hãy có cái nhìn thực tế về số tiền mà hai bạn có thể chi trả cho chuyến đi. Nếu có thể, hãy chú ý đến các khoản giúp hai bạn tiết kiệm: đặt vé máy bay giá rẻ, sử dụng các dịch vụ thưởng điểm hoặc khuyến mãi của khách sạn, thẻ tín dụng, v.v… Ngày này bạn có thể dùng số dặm di chuyển bằng đường hàng không của mình để đặt chỗ khách sạn, dùng điểm thưởng tích lũy được ở khách sạn để thuê xe hơi, dùng điểm thưởng khi xài thẻ tín dụng để mua một bộ đồ tắm mới, và nhiều tiện ích tương tự.

Cuối cùng, hãy thỏa thuận với nhau trong những ưu tiên khi chi tiêu. Các bạn có muốn đầu tư tiền cho một chuyến đi nước ngoài ra trò kể cả khi điều đó có nghĩa là các bạn phải ở khách sạn rẻ tiền để bù lại? Các bạn muốn đi thám hiểm nhiều hơn kể cả khi không cần tiêu nhiều tiền để ăn nhà hàng hạng sang? Hãy đầu tư cho những hạng mục du lịch mà hai bạn thấy là xứng đáng – miễn là hai người vui vẻ khi ở bên nhau!

2. Đồng ý với nhau về cảm giác của chuyến đi sẽ mang lại
Các bạn hình dung chuyến đi của mình như thế nào? Đắm mình trong nước biển xanh? Thám hiểm rừng già gay cấn và hồi hộp? Thưởng thức đặc sản nước ngoài? Đến những nơi mới lạ hay những nơi các bạn từng đến? Thành phố hay nông thôn? Vùng núi hay miền biển?… Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn thu gọn danh sách những nơi các bạn có thể lựa chọn. Và nếu hai bạn may mắn, có những nơi mà các bạn có thể trải nghiệm tất cả mọi thứ. (Ví dụ: Các bạn có thể đi Tây Ban Nha vì ở đó vừa có những thành phố đẹp vừa có những bãi biển tuyệt vời, v.v…)

3. Cân nhắc thời điểm trong năm
Dù là hai bạn lên đường đi hưởng tuần trăng mật ngay sau đám cưới hay cách đám cưới vài tháng, các bạn cũng nên lưu ý thời tiết ở điểm đến. Biết mình muốn gì cũng là cách để bạn lựa chọn điểm du lịch hiệu quả hơn. Bạn thích tuyết? Hãy đến nơi có tuyết! Bạn thích nước biển ấm áp? Cứ tự nhiên! Hoặc bạn thích một nơi không quá đông đúc? Vậy hãy tránh đi hưởng trăng mật vào mùa cao điểm du lịch!

4. Thử cái mới
Lựa chọn một hoạt động hoàn toàn mới trong chuyến đi là một cách hay để tuần trăng mật của các bạn thêm phần hào hứng. Đây cũng là dịp để các bạn tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ. Với những cặp đôi có thị hiếu du lịch khác nhau, tốt nhất nên tìm kiếm giải pháp dung hòa (thay vì lựa chọn hoạt động chỉ có một trong hai bạn thích). Ví dụ: Nếu cả hai đều thích nấu ăn, hãy thử ghi danh học một lớp nấu ăn cùng nhau!

5. Thỏa hiệp
Kể cả khi vợ chồng bạn có thị hiếu khác nhau, lập kế hoạch cho tuần trăng mật vẫn có thể là trải nghiệm vui vẻ nếu hai bạn ưu tiên việc cùng nhau tạo nên những kỷ niệm. Tuần trăng mật có thể bao gồm những hoạt động cả hai cùng thích (như cùng nhau ăn tối dưới ánh nến lãng mạn, tham quan các lâu đài, và mua sắm …); rồi lồng ghép vào đó những sở thích riêng của cả hai (chẳng hạn như bạn theo chân chàng đi thăm các bảo tàng, để chàng thơ thẩn ngắm các tác phẩm hội họa; rồi chàng kiên nhẫn đi ra bãi biển với bạn để bạn được tắm biển – và nếu chàng thích, bạn có thể tặng chàng một suất lái ca-nô mạo hiểm, v.v…). Hãy nhường nhịn nhau để cả hai thêm phần hạnh phúc!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine