Làm tóc thơm tự nhiên‏

0

Tóc không những phải đẹp mà còn phải thơm mới dễ gây thiện cảm với những người xung quanh. Nhưng vì nhiều lý do mà tóc chúng ta có thể bị mùi hôi khó chịu. Sau đây là những phương thức có nguồn gốc từ thiên nhiên giúp tóc có mùi hấp dẫn hơn:


Gội đầu thường xuyên : Nếu bạn phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm và khói bụi, bạn cần phải gội đầu thường xuyên một ngày/lần, hoặc nếu không thể, hãy gội đầu 2 ngày/lần. Gội đầu giúp tóc bạn sạch sẽ và thơm tho.

Chanh : Ngoài mùi thơm dễ chịu, chanh còn rất hiệu quả trong việc chống gàu. Bạn có thể bôi nước chanh lên tóc rồi sau đó gội lại bằng dầu gội dịu nhẹ.

Nước hoa hồng : Nhúng ướt tóc vào nước hoa hồng có thể giúp tóc thơm hơn.

Tinh dầu hoa nhài : Hoa nhài là một trong những loài hoa nổi tiếng bởi mùi thơm dễ chịu. Mát-xa đầu bằng tinh dầu hoa nhài có thể giúp tóc bạn thơm hơn và kích thích tóc mọc.

Hoa tươi : Cài hoa lên tóc tuy không có tác dụng gì trong việc làm chất lượng tóc tốt hơn, nhưng đó là biện pháp tức thời giúp tóc bạn thơm hơn.

Tinh dầu hoa dâm bụt : Đây là một trong những loại tinh dầu tốt nhất cho tóc. Nó giúp tóc bạn có màu sậm hơn và nuôi dưỡng chân tóc, đồng thời cũng làm tóc thơm hơn.

Đốt tinh dầu : Vào thời cổ đại người ta hay đốt tinh dầu hoa oải hương và những loại hoa khác để khói từ những tinh dầu đó hong khô tóc cho các vương phi và công chúa. Bạn cũng có thể làm tóc thơm hơn bằng cách áp dụng cách tương tự.

Cây lá móng : Một số người thích mùi của cây lá móng nhưng số khác lại không chịu nổi mùi này. Nếu bạn thuộc nhóm thứ nhất, bạn có thể bôi lá móng lên tóc để tóc vừa có màu đỏ đẹp vừa có mùi hương đặc trưng.

Lá trà : Nếu bạn thích mùi trà, bạn có thể gội đầu bằng nước trà. Việc đó giúp tóc bạn sẫm màu hơn và có mùi thơm đặc biệt.

Tránh xa chỗ nóng nực : Nếu da đầu bạn tiết nhiều mồ hôi, rất có khả năng là sẽ chẳng có cách nào trong những cách trên khiến tóc bạn thơm hơn được. Cách tốt nhất là bạn hãy giữ cho da đầu mình luôn được mát mẻ.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine