Làm phồng mái tóc mỏng

0

“Cái răng cái tóc là góc con người”, không còn nghi ngờ gì nữa, mái tóc có thể được cho là một trong những phần quan trọng nhất có thể thay đổi diện mạo của một người. Đặc biệt là phái đẹp chúng ta, một mái tóc dày, bóng, chắc khỏe còn hơn bất cứ món nữa trang đắt tiền nào. Nhưng bạn không thể đi salon làm tóc hàng ngày để có mái tóc khỏe đẹp hay chi tiền cho những sản phẩm dưỡng tóc quá đắt đỏ. Vậy thì hảy tham khảo những mẹo sau đây nhé, chúng sẽ giúp tóc bạn trở nên bồng bềnh và bóng khỏe hơn bao giờ hết.

up-lam-phong-mai-toc-mong

Photo: pixbay

1. Đổi ngôi mái tóc
Thay đổi ngôi của mái tóc từ trái quá phải, ngược lại hay rẽ ngôi giữa đều được xem là 1 mẹo hữu dụng giúp tăng độ phồng cho mái tóc. Nếu ngôi tóc của bạn đã để quá lâu khó thay đổi thì sau khi tắm xong, hãy dùng lược để rẽ đúng ngôi bạn mong muốn và thử sử dụng thun cộc tóc, kẹp mái, keo giữ nếp tóc để định hình ngôi mái mới cho mình.

2. Thử một màu tóc mới
Bạn có nhận thấy rằng sau mỗi lần thay đổi màu tóc thì mái tóc của mình lại trở nên bồng bềnh và trông bóng dày hơn không? Đó chính là hiệu ứng màu mà thuốc nhuộm mang đến cho bạn đấy. Dù không giữ được lâu nhưng thay đổi màu tóc chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần một mái tóc thật óng mượt và bồng bềnh để tham dự một sự kiện lớn nào đấy. Tuy nhiên bạn cũng cần tham khảo và lựa chọn những tiệm làm tóc (hair salon) nổi tiếng để sử dụng những loại thuốc tốt và tay nghề chuyện nghiệp nhé. Nếu bạn chăm sóc mái tóc nhuộm đúng cách, thì bạn sẽ giữ được độ bồng bềnh của tóc ít nhất là vài tuần. Ngoài ra, bạn không cần phải nhuộm toàn bộ mái tóc đâu, chỉ cần nhuộm đuôi hay chân tóc bạn vẫn nhận được hiệu quả như mong đợi đấy.

3. Dùng ống cuốn nóng
Bạn đã bao giờ thắc mắc vì sao có những cô gái mà mái tóc của họ luôn uốn lượn gợn sóng rất đẹp mà họ gần như chẳng phải nỗ lực gì không? Bí mật nằm ở những ống cuốn nóng đấy, sau khi cắm điện thì chỉ cần 15 phút là chúng đã đủ độ nóng để bạn sử dụng. Dụng cụ này vô cùng hữu ích, với nhiều kích cỡ khác nhau bạn sẽ thoải mái tạo kiểu tóc yêu thích cho mình. Cách sử dụng cũng khá đơn giản, sau khi làm nóng bạn chỉ việc quấn tóc như quấn lô bình thường thôi, và để đến khi chúng nguội (khoảng từ 30-60 phút tùy đợ dày của tóc bạn). Sau đó nhẹ nhàng gỡ những ống cuốn nóng này ra, và bạn chắc chắn sẽ hài lòng với kết quả đấy. Mái tóc được tạo kiểu bằng ống cuốn nóng có thể giữ nếp được cả ngày. Tuy nhiên nếu ngày hôm nó bạn có sự kiện cần hoạt động ngoài trời thì hãy sử dụng thêm một ít keo xịt tóc nhé. Mai tóc của bạn sẽ bồng bềnh như thế cả ngày thôi.

4. Sấy tóc ngược
Đây cũng là một mẹo khá cũ rồi nhưng vẫn luôn có hiệu quả, nhất là với những mái tóc có độ dài trung bình. Sau khi gội đầu xong, thay vì sấy tóc như bình thường bạn hãy hất ngược mái tóc xuống (cúi đầu xuống đất) để sấy tóc. Cách này sẽ giúp luồng gió đi vào từng lớp tóc và làm các tầng khi khô sẽ trông dày hơn hẳn. Sau đó hãy dùng keo xịt hay phấn bột giúp làm tăng độ phồng của mái tóc nhé.

5. Thay đổi kiểu tóc mới
Một kiểu tóc mới có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo của bạn. Và bạn có thể hoàn toàn tạo kiểu tóc phồng, hay uốn giúp mái tóc trông dày hơn với bất cứ độ dài nào. Có rất nhiều kiểu tóc để bạn chọn lựa, như kiểu cắt tầng sau đó bấm chân tóc có thể giữ được mái tóc phồng trong khoảng thời gian dài. Và tất nhiên, một tiệm làm tóc chuyên nghiệp sẽ giúp tư vấn và tạo kiểu tóc cho bạn phù hợp nhất. Vì vậy trước khi quyết định thay đổi kiểu tóc, bạn nên tham khảo bạn bè và ý kiến trên mạng để tìm được nơi “chọn mặt gửi vàng”

6. Sử dụng liệu pháp nha đam thiên nhiên
Nha đam được xem là người bạn sắc đẹp của phụ nữ chúng ta kể cả trong việc chăm sóc da hay tóc. Đặc biệt nha đam còn là phương thuốc thiên nhiên trị chứng rụng tóc và tất nhiên là rất công dụng trong việc giúp làm phồng tóc rồi. Chỉ cần xoa một ít gel hoặc nha đam tươi lên chân tóc và để khô trong vòng từ 30 đến 60 phút, rồi gội đầu lại bình thường. Nếu kiên trì bạn sẽ có được một mài tóc dày khỏe sớm thôi.

7. Chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp
Bạn được khuyên nên chọn dùng những sản phẩm dầu gội thật chuyên nghiệp nêu muốn mái mái tóc dày và chắc khỏe. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu gội đầu 2 trong 1 với công thức giúp tăng độ bồng bềnh cho mái tóc. Tóc của bạn sẽ được chăm sóc chu đáo hơn so với dùng dầu xả hay kem ủ. Vì thật ra các loại kem xả tuy giúp tóc mềm mượt nhưng lại làm tóc của bạn có vẻ “nặng” hơn và mềm hơn, không có được độ bồng bềnh cần thiết.

Đã đến lúc thay đổi một diện mạo mới cho mái tóc của mình rồi đấy. Với những mẹo trên bạn sẽ vừa tiết kiệm được khối tiền đến salon mà vẫn có được mái tóc bồng bềnh quyến rũ.

Khánh An – VietBeauty Magazine