Làm thế nào để ngăn tóc chẻ ngọn

0

Hãy tưởng tượng bạn mặc một chiếc áo tơ tằm mỗi ngày liên tục, ở trong nhà, ra ngoài đường, nắng bụi gió mưa, khắp mọi nơi. Chắc hẳn chiếc áo sẽ nhàu nát phải không nào? Đó là điều chắc chắn sẽ xảy ra cho mái tóc của bạn cho dù bạn. Do đó, bạn cần phải nâng niu chăm chút mái tóc của mình nhé, để tránh tóc khô, hư tổn và tồi tệ nhất là chẻ ngọn. Cách tuyệt vời nhất để điều trị chẻ ngọn là ngăn ngừa tiến trình chẻ ngọn xảy ra cho mái tóc của mình.

up-lam-the-nao-de-ngan-toc-che-ngon

Photo: pixabay

Hạn chế hơi nóng
Hơi nóng từ các loại máy sấy, máy uốn, hay máy là tóc cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến tóc bị khô, và tất yếu dẫn đến chẻ ngọn. Vì thế, các bạn gái nên hạn chế sử dụng các loại máy này bằng cách để tóc khô tự nhiên sau khi gội đầu hoặc sử dụng các dụng cụ uốn tóc không cần nhiệt…

Hạn chế sử dụng hóa chất
Các hóa chất từ thuốc nhuộm tóc, duỗi thẳng hay uốn tóc có ảnh hưởng xấu đến mái tóc của bạn. Hãy cố gắng hạn chế sử dụng những hóa chất ấy thường xuyên. Bạn có thể dùng các loại sản phẩm chiết xuất từ tinh chất tự nhiên để thay thế. Hoặc kéo dài thời gian thay đổi tóc từ 3 đến 5 tháng để tóc có thời gian phục hồi sau khi được uốn duỗi hay nhuộm.

Không sử dụng khăn khô cứng để lau tóc
Tóc ướt dễ bị gãy hơn tóc khô, do đó, hãy chọn một chiếc khăn mềm mại để làm khô tóc. Trong quá trình lau khô tóc, bạn cũng không nên chà xát khăn một cách quá mạnh, chỉ cần thấm nước một cách nhẹ nhàng, không dùng khăn để vắt hoặc xoắn tóc lại.

Thường xuyên cắt tóc
Để tóc không bị chẻ ngọn, bạn gái cũng nên thường xuyên cắt bỏ đi phần đuôi tóc dễ bị hư tổn nhất (ít nhất 3-4 tháng/ 1 lần).

Chọn dầu gội đầu phù hợp
Dùng loại dầu gội phù hợp cho tóc của bạn và gội đầu thật sạch, nhất là sau khi chơi thể thao hay hoạt động thể lực nhiều vì muối trong mồ hôi có thể ăn mòn tóc.

Dùng lược có răng thưa
Sau khi bôi dầu xả lên tóc, hãy dùng lược có răng thưa chải qua một lược tóc để chúng không bị rối. Như vậy sẽ giảm tình trạng gãy, rối tóc khi bạn dùng khăn lông khô để lau tóc.

Chế độ ăn uống của bạn
Khi bạn ăn uống không đủ chất, nó sẽ thể hiện ngay ở mái tóc của bạn. Vì vậy, một chế độ ăn uống cân bằng các dưỡng chất thiết yếu sẽ giúp mái tóc của bạn không phải đối mặt với vấn đề như chẻ ngọn hay gãy rụng.

Khánh An – VietBeauty Magazine