Làm mát căn nhà trong mùa hè‏

0

Khi nhiệt độ cũng như giá nhiên liệu tăng cao, nhiều người bắt đầu tìm kiếm các biện pháp làm mát cho ngôi nhà của họ trong thời điểm nóng nhất trong năm. Chi phí đầu tư cho việc làm mát ngôi nhà của bạn vào mùa này có thể ngốn của bạn một khoản tiền không nhỏ. Những cách đơn giản dưới đây có thể giúp bạn vừa làm mát ngôi nhà vừa tiết kiệm được một khoản năng lượng cho thiết bị điều hòa không khí nhà bạn.

 

– Mở quạt trần và các loại quạt khác. Quạt trong nhà có thể giúp không khí lưu thông và làm ngôi nhà mát mẻ hơn

– Hãy đặt một số cây xanh ở xung quanh thiết bị điều hòa không khí của bạn. Cây cối giúp tạo bóng râm, làm cho thiết bị điều hòa không khí mát hơn và giúp nó vận hành hiệu quả hơn.

– Dùng màn che, rèm và các vật dụng tạo bóng râm để ngăn không cho ánh nắng lọt vào nhà.

– Rút các thiết bị điện không cần thiết. Khi ở trong tình trạng được cắm điện, các thiết bị điện thường sản sinh nhiệt năng.

– Tắt bếp lò trong những ngày trời nóng. Việc nấu ăn bằng bếp lò sẽ làm tăng nhiệt độ trong nhà bếp của bạn. Vào những ngày nóng nực, hãy sử dụng lò vi sóng thay cho bếp lò, hoặc chuẩn bị những món ăn mà bạn không cần tốn nhiều công nấu nướng.

– Cách nhiệt cho gác xép của bạn. Gắn một lớp cách nhiệt dày 12 inches cho gác xép có thể làm ngôi nhà của bạn mát hơn một cách đáng kể.

– Sơn mái nhà và tường ngoài nhà bằng sơn màu sáng, như trắng chẳng hạn. Màu sơn sáng giúp cho ngôi nhà phản chiếu lại ánh mặt trời.

 

Khánh Ngọc ( Theo Charlotte Johnson )