Làm gì với 2 phút để khởi đầu ngày mới thật phấn khởi?

0

Chỉ cần 2 phút quý giá vào mỗi sáng thôi, bạn có thể làm được rất nhiều việc đấy. Đây là một vài mẹo giúp buổi sáng của bạn năng động hơn, hãy cùng tham khảo nhé!

up-2-phut-de-khoi-dau-ngay-moi

1. Dọn giường
Gấp chăn, phủi giường hay ít nhất là làm cho chiếc giường của mình gọn gàng một chút trước khi đi làm nhé. Một chiếc giường ngăn nắp thường sẽ dẫn đến thói quen làm việc hiệu quả hơn hay một giấc ngủ ngon hơn vào tối hôm sau.

2. Treo quần áo ngủ lên móc áo
Việc này chỉ làm bạn tốn không đến 30s! Nhưng bù lại căn phòng sẽ gọn gàng hơn hẳn nếu như cứ để bừa trên ghế hay trên giường đúng không nào?

4. Bỏ chén đĩa ăn rồi của bữa sáng vào máy rửa chén
Bạn chỉ cần bỏ vào thôi, chưa cần rửa vội đâu. Nhưng việc này sẽ giúp bạn khi trở về nhà sau một ngày làm việc căng thẳng thấy đỡ mệt mỏi hơn nhiều.

5. Chuẩn bị bữa tối
Thật ra bạn chỉ cần nghĩ ra thực đơn cho bữa tối thôi, rồi lấy thịt hay cá ra để rã đông trước. Sau khi đi làm về việc chế biến thức ăn cũng nhanh gọn hơn, và bạn cũng biết mình thiếu gì để tiện mua thêm trên đường đi làm về.

6. Lau bàn ăn sáng
Sau khi ăn sáng xong, vụn bánh mì, hoặc sữa có thể rơi rớt làm bàn bếp nhà bạn trông không ngăn nắp chút nào. Hãy dùng vài giây lau sạch những vết bẩn ấy đi, tự nhiên bạn sẽ thấy tâm trạng của mình tốt hơn hẳn khi bước ra khỏi nhà, hoặc lúc về nhà.

7. Tập yoga
Không cần phải hoàn thành xong một bài yoga thật bài bản đâu. Bạn chỉ cần tập vài động tác đơn giản để có năng lượng khởi đầu ngày mới thôi.

8. Uống một cốc nước
Uống một ly nước mỗi buổi sáng khi vừa thức dậy mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể từ làn da cho đến sức khỏe. Vì sau một đêm thiếu nước thì cơ thể đang “khát” của chúng ta rất cần nạp thêm nhiên liệu.

9. Liệt kê ra những việc cần làm
Làm việc gì cũng cần lên kế hoạch! Hãy viết ra danh sách những việc cần làm trong ngày, chắc chắn bạn sẽ không quên gì và làm việc có hiệu quả hơn rất nhiều!

10. Viết một lời yêu thương ngắn gọn
Một tờ giấy note nhỏ ghi lời nhắn nhủ, yêu thương của bạn đối với con hay chồng sau đó dán vào hộp cơm trưa của họ, sẽ làm cho ngày mới của cả nhà ý nghĩa hơn rất nhiều!

Khánh An – VietBeauty Magazine