Làm gì trước khi đi nghỉ‏

0

Mùa hè là mùa của các kỳ nghỉ. Nhưng sau một kỳ nghỉ đầy thú vị, bạn trở về nhà với hàng núi việc. Làm gì để tránh rắc rối này? Dưới đây là vài mẹo nhỏ dành cho bạn trước khi lên đường đi vacation.


Kiểm tra checklist: Chi tiết địa điểm du lịch sắp đến, mua vé, đặt chỗ khách sạn, passport, thuốc men mang theo, kem chống nắng, máy ảnh, máy quay phim, camera film/memory card, batteries, tiền mặt, thuốc chống buồn nôn, túi đựng đồ dơ, thanh toán các hóa đơn (bill) nào sắp cận ngày chót phải trả tiền (due date).

Đặt lên giường tấm khăn trải mát m và thay thế khăn tắm trước khi bạn đi chơi. Bằng cách đó, phòng riêng của bạn sẽ thơm tho, tươm tất ngay khi bạn đặt chân vào nhà sau kỳ nghỉ vacation, chứ không như phòng khách sạn bề bộn mà bạn vừa mới rời khỏi.

Hoãn việc phát tcủa bưu điện. Liên lạc bưu điện để thư từ được giữ lại nếu bạn dự định đi chơi xa dài ngày. Nhờ hàng xóm giữ các gói bưu kiện nếu chúng được phát và để trước cửa nhà. Hoãn nhận thư giúp bạn tránh mất thư từ cũng như không bị ngợp với một chồng bill hay thư từ quảng cáo.

Báo trước với bạn bvgia đình rằng bạn sẽ vắng nhà bằng cách tạo lời nhắn trong phone nhà hay trong email. Hy vọng mọi người sẽ tế nhị không liên lạc với bạn khi bạn đang “on vacation” với gia đình.

Bỏ đi những đồ thừa thãi và dễ hư trong tủ lạnh. Để sẵn 1 thức uống yêu thích trong tủ lạnh cho ngày trở về sau kỳ vacation.

Cần đổ rác trước khi đi để đảm bảo bạn không phải giải quyết hậu quả của mùi hôi khi trở về.

Tưới cây cảnh: Đảm bảo cho cây cảnh nhà bạn đủ nước. Hãy đặt cây cảnh nhỏ trong những túi đựng tạp phẩm, đóng chặt, và chích 1 lỗ trên đỉnh túi để để không khí có thể đi vào một cách dễ dàng. Ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ làm khô đất nhanh chóng, vì thế hãy di chuyển túi đến nơi có bóng râm như là bồn tắm hoặc bồn rửa bát. Đối với những cây cảnh lớn, hãy tưới đủ nước lên chúng, dời vào nơi có bóng râm.

Chuẩn bcho bạn vltrẻ một bộ quần áo cho ngày trở về để bạn và con bạn không phải lo lắng sẽ mặc gì để đi làm hay đi học sau ngày vacation.

Rút dây điện các vật dụng cắm điện nhỏ (toaster, can opener, coffee maker…), khóa nước hệ thống máy giặt (nếu hệ thống nước đã cũ), đóng các cửa sổ, khóa cửa cẩn thận

Hỏi sở cảnh sát về chương trình “vacation watch program”. Liên lạc với Sở Cảnh Sát địa phương để xem có chương trình tuần tra bảo vệ cho các căn nhà vắng chủ Vacation Watch Program hay không. Cảnh sát sẽ thường xuyên tuần tra nơi bạn cư ngụ để bạn cùng gia đình vui hưởng vacation.