Làm gì khi bạn hối tiếc về mẫu áo cưới đã chọn?

0
269

Ảnh: saudibeautyblog.com

Bạn đã quyết định chọn một bộ áo cưới nào đó để mặc trong đám cưới. Nhưng vài ngày (thậm chí là vài giờ) sau đó, bạn cảm thấy lo lắng: Quyết định của tôi có đúng đắn không? Làm sao để biết tôi vẫn sẽ thích bộ váy sau 6, 8, hay 12 tháng?…

Đừng hoảng hốt
Hãy nhớ lý do bạn lựa chọn bộ váy cưới đó – ắt hẳn bạn đã cân nhắc nhiều yếu tố chứ không quyết định bừa. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn băn khoăn về lựa chọn của mình, sau đây là một số gợi ý dành cho bạn:

Hãy thư giãn
Hầu hết mọi người đều có những thời điểm muốn hồi lại những quyết định lớn, quan trọng trong đời họ – như đổi việc, chuyển nhà, kết hôn, v.v… Vì thế nếu bạn nảy sinh hối hận về việc lựa chọn áo cưới, thì đó cũng là chuyện bình thường.

Đừng quá chú ý đến ảnh chụp
Dù là bạn có đi cùng ai trong buổi săn lùng áo cưới, hẳn họ sẽ chụp lại ảnh những bộ áo cưới bạn mặc thử tại cửa hiệu. Đừng phân tích quá kỹ những tấm ảnh đó. Hầu hết những người đi cùng bạn thường không phải nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Máy ảnh của điện thoại di động và ánh sáng huỳnh quang trong tiệm áo cưới cũng là các yếu tố khiến ảnh chụp không hoàn hảo. Điều quan trọng nhất đó là bạn có thích và thấy tự tin thoải mái khi mặc chiếc áo cưới đó hay không.

Thử áo lại lần nữa
Nếu bạn thật sự hối hận về việc chọn áo cưới, hãy gọi điện cho tiệm áo cưới đó. Họ thường là người có kinh nghiệm với những cô dâu gặp phải tình huống giống bạn. Nhiều tiệm áo cưới cho phép khách thay đổi đơn đặt hàng áo cưới trong một thời hạn nhất định. Trong thời hạn cho phép, bạn có thể đặt hẹn lại với họ để quay lại cửa hiệu và thử áo lần nữa. Lời khuyên của chúng tôi: Lần này hãy đi thử một mình. Hãy dành thời gian nhìn nhận cảm xúc của bản thân khi mặc bộ áo cưới mà không bị chi phối bởi ý kiến của người khác. Rất có thể bạn sẽ nhận ra bạn vẫn thích lựa chọn của mình. Nếu không, hãy bàn bạc với nhân viên ở đó để hủy hoặc điều chỉnh đơn hàng.

Ngưng tìm kiếm
Một khi đơn hàng váy cưới của bạn đã được xử lý và không còn đường lui, bạn nên ngừng tìm kiếm. Sau khi bạn mua một chiếc xe hơi, sẽ luôn có những mẫu xe mới ra đời sau đó; sau khi bạn mua một chiếc iPhone, sẽ luôn có những mẫu điện thoại tân tiến hơn ra lò; và (tệ nhất là) người ta tung chương trình khuyến mãi sau khi bạn đã tốn bộn tiền mua sắm. Và áo cưới cũng không là ngoại lệ. Vì thế, đừng đứng núi này trông núi nọ! Hãy ngưng việc nhận email giới thiệu mẫu mới của các tiệm áo cưới, ngừng lướt Instagram, và tập trung hơn vào các bước quan trọng tiếp theo trong hành trình chuẩn bị cho đám cưới.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine