Làm đẹp da với vitamin E tự nhiên

0

Chăm sóc da là việc cần thiết trong tất cả các mùa trong năm, kể cả mùa Đông. Một trong những yếu tố để giữ da đẹp đó là cung cấp đầy đủ vitamin E cho cơ thể. Vitamin E không chỉ tồn tại trong các loại mỹ phẩm đắt tiền, mà còn hiện diện trong nhiều loại thực phẩm thiên nhiên xung quanh bạn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua danh sách một số món ăn giàu vitamin E cũng như một vài công thức chăm sóc da có thể giúp da bạn đẹp một cách tự nhiên trong mùa Đông này:


Dầu ô-liu : Dùng dầu ô-liu thoa nhẹ nhàng lên mặt và cổ theo những chuyển động tròn. Sau một tiếng, rửa lại dưới vòi nước. Thực hiện một lần mỗi tuần.

Bí đỏ : Giàu vitamin E, bí đỏ có công dụng chữa sẹo mụn trứng cá rất tốt. Bạn có thể tán nhuyễn ruột bí đỏ rồi đắp lên mặt mỗi đêm, rửa lại mặt vào sáng hôm sau.

Quả bơ : Quả bơ có công dụng rất tốt trong việc chữa chứng khô da vào mùa Đông. Dùng thịt quả bơ mát-xa mặt và cổ theo những chuyển động tròn. Khi đã khô, rửa lại bằng nước sạch.

Rau chân vịt (spinach) : Nghiền nhuyễn vài cái lá rau chân vịt rồi đắp nó lên da – công thức này có thể giúp làm mờ nếp nhăn. Khi đã khô đi, mát-xa mặt với một ít dầu ô-liu, sau đó rửa lại bằng nước ấm.

Quả hạnh nhân : Tinh dầu hạnh nhân rất hiệu nghiệm trong việc chữa mụn.

Quả mọng : Các loại quả mọng chữa khô da rất hữu hiệu. Trộn một ít dâu tằm (mulberry) và mâm xôi (raspberry) với nhau rồi dùng nước cốt của hỗn hợp này thoa lên da vào sáng sớm, rửa sạch sau nửa giờ. Lặp lại công thức này trong một tuần để thu được kết quả như ý.

Quả mơ : Quả mơ chữa khô da rất tốt. Trước khi đi ngủ, dùng một miếng vỏ mơ mát-xa mặt và cổ theo những chuyển động tròn. Để nguyên trong 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

Cà chua : Cà chua chữa nám da rất hữu hiệu. Bạn có thể đắp mặt nạ bằng cà chua để có làn da sáng mịn.

Bơ : Bơ có khả năng làm tăng tính đàn hồi cho da. Dùng một ít bơ thoa lên mặt và cổ, để nguyên trong một tiếng. Thực hiện công thức này ba ngày một lần.

Lúa mì : Trộn một ít bột lúa mì với nước, tạo thành hỗn hợp sệt rồi đắp lên mặt. Chờ cho da mặt khô đi rồi rửa lại bằng nước ấm.

Đu đủ : Nghiền một ít thịt đu đủ rồi đắp lên mặt. Nhẹ nhàng mát-xa mặt theo những đường tròn với phần thịt đu đủ đó. Sau 10 phút, rửa sạch mặt. Công thức này giúp chữa mụn rất tốt.

Đậu phộng : Nghiền thịt của vài hột đậu phộng rang rồi đem trộn với nước theo tỷ lệ 1:1. Đắp hỗn hợp đó lên mặt và cổ. Sau khi hỗn hợp trên mặt khô đi, rửa lại bằng nước sạch. Công thức này giúp điều trị chứng nứt da.

Hạt nhục đậu khấu : Để chữa chứng khô da, bạn có thể trộn một ít bột nhục đậu khấu với một ít sữa rồi đắp hỗn hợp này lên mặt. Khi hỗn hợp khô đi, rửa lại bằng nước ấm.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine