Làm đẹp cho sự cố móng

0

Những kinh nghiệm sau đây, gắn liền với từng trở ngại về móng hay gặp trong dịp hè, hy vọng sẽ cống hiến cho các bạn những giải pháp thực tiễn & hữu dụng.


1. Khách than phiền móng của họ sau khi làm ở tiệm về, hay bị sưng húp và những lớp da như đỏ mỏng trong mùa hè? Cách phòng ngừa?

    Theo anh Thiên N., chủ tiệm nail vùng Carson, cho biết có nhiều nguyên nhân, nhưng phổ biến nhất là do dùng dụng cụ móng bị nhiễm trùng hoặc do dùng dụng cụ quá cùn hay nhám để làm móng gây ra. Một khả năng khác, nếu thấy hiện tựơng xảy ra ngay lúc làm móng, có thể do tác động của hóa chất dùng trên móng.

Cách phòng ngừa theo anh, nên dùng dụng cụ mới và tốt nhất, những dụng cụ dùng 1 lần theo qui định phải loại bỏ ngay. Dùng hóa chất trên móng cho khách phải cẩn thận và đúng qui định, tránh để nhiễu, chảy hay làn trên da tay khách khỏi phạm vi móng …

Tuy nhiên cũng chú ý rằng nếu gặp một khách lạ từ nơi khác đến với tình trạng móng bị sưng húp mọng đỏ, coi chừng không phải là trường hợp bình thường như khách thân quen của mình bị mà có thể là trường hợp bị paronychia hay folen, hiểu là móng bị sưng nặng quanh móng, có thể do bị nhiễm trùng nặng, nên từ chối làm nails … khuyên họ đến bác sĩ ngay để được chữa trị.


2. Khách nói móng của họ bị bong lên sau khi làm nails, lý do và cách giải quyết ?

    Theo chị Thao Sisonbath làm nails lâu năm vùng Los cho biết có những nguyên nhân như: dùng chất bôi móng với nồng độ cao hay dùng dụng cụ làm móng không đúng kích cỡ và trường hợp cần sử dụng, gây hại làm bong lớp sơ trên móng; việc bôi những hóa chất quá lỏng hay cũ, quá hạn cũng là một nguyên nhân.

Cách phòng ngừa hữu hiệu là sử dụng hoá chất đúng loại, nồng độ đúng qui định, còn hạn sử dụng và trong tình trạng bảo quản tốt. Thường móng bị bong phải làm nails lại cẩn thận và kỹ lưỡng bằng thao tác kỹ thuật tốt, với lưu ý nên thoa mỹ phẩm chứa chất vô cơ hay chất mỡ lên tay, không nên đẩy hay gắp những lớp da chính trong khi làm móng, lại gây ra khả năng bong lên về sau.

3. Khách nói móng của họ hay bị mẻ trong mùa hè , lý do và phải làm sao xử lý cho tốt?

    Móng bị mẻ có nhiều nguyên nhân. Muốn giữ gìn nó không bị, cần làm cho nó mọc lại bằng chất hỗn hợp chuyên dùng. Mặt khác, việc chăm sóc da thường xuyên với kem cũng rất cần thiết. Nên nói với khách hàng những điều cần thiết này. Thợ nails cũng lưu ý rằng sử dụng dụng cụ làm móng bất cẩn sẽ có thể tạo vết mẻ nhỏ, có khi gây tác hại làm vỡ đường gân sống chìm trên móng làm hại móng và móng mọc không đều .

Việc nuôi móng bằng thuốc bổ cũng cần thiết. Có một số mỹ phẩm có thể nuôi móng cứng và phát triển tốt như Nail selectives rebuild fortifier, Brucci Miracle Nail Hardener v.v…

4. Khách đến tiệm với tình trạng móng sần sùi, làm móng thế nào để móng trở nên phẳng phiu và đẹp như khách mong đợi?

    Trao đổi với chị Sarah P.T thợ nails ở New Mexico, được biết có một số thợ vùng em có móng bị sần sùi lâu năm có lẽ do không được chăm sóc đúng cách trước đây. Khi đến tiệm, tụi em thường dùng kem hay dầu hoặc hợp chất thích hợp để tẩy rửa thông cách xoa bóp lên lớp biểu bì, dùng dụng cụ gắp bỏ da thừa, tạo điều kiện tốt để sửa móng. Khi làm móng cần dũa là móng phẳng phiu lại, sau đó làm nails như bình thường.

5. Khách đến tiệm làm móng có quá nhiều móng bị hiện tượng xước măng rô, lý do và cách giải quyết tốt nhất?

    Theo bạn Tina thợ nail vùng Costa Mesa, trường hợp này nên loại bỏ những miếng da ở chỗ móng bị xước, nhớ thoa kem nuôi da hay chất dầu hoặc thuốc rửa vết thương trước đó. Cần tỉa, gắp nhẹ và đẩy dần lớp biểu bì của khoé móng ra, sau đó làm móng bình thường.

 
6. Khách hỏi thợ nails họ nên sửa móng thẩm mỹ mấy lần & trong thời gian bao lâu là tốt nhất? Câu trả lời nào hợp lý và làm họ hài lòng tin tưởng nhất ?

   Trước hết nên hiểu, điều này có thể tuỳ thuộc sở thích và thói quen của khách. Tuy nhiên có vài lời khuyên hữu ích như sau :
        – Muốn móng luôn dài và đẹp, nên làm nails mỗi tuần/ lần

– Nếu do điều kiện cá nhân nhất là công việc của mình, muốn móng ngắn hơn hay ngắn vừa phải tiện cho công việc làm, nên làm nails – sửa móng thẩm mỹ 2 tuần/ lần.

– Người có móng tay mau dài, dễ gây khó chịu … để có móng vừa ý và bảo vệ được lớp sơn trên móng tốt … nên thường xuyên làm móng hơn, và dùng các loại mỹ phẩm chuyên dụng kèm để hỗ trợ bảo vệ món như Bottom chẳng hạn …

Ngoài ra muốn giữ độ bóng của sơn móng lâu có thể dùng Revlon … , có loại làm bóng móng với mỹ phẩm khô như Varoom, Topcoat Ultra Set Nail Polish Drying systems…

Do vậy, nói chung tùy nhiều mặt quan trọng nhất là việc móng tay của khách mọc nhanh hay chậm mà chọn thời gian thích hợp từ 1 đến 2 tuần để làm nails lại. Mọi trường hợp làm móng xong thấy mau dài hay gây khó chịu, vướng víu công việc, đời sống, nên làm nails thường xuyên hơn …