Làm sao để kết hôn với đúng người?

0

Đừng bước vào hôn nhân mà nghĩ rằng tất cả những điều bạn cần là tình yêu

Tìm được đúng người để kết hôn – một “Miss Right” hay “Mr. Right” của mình không phải là chuyện dễ dàng. Khi bạn đã tìm được một người để chuẩn bị “kết bạn trăm năm” thì rất có thể trong một khoảnh khắc nào đó bạn vẫn còn hoài nghi không biết mình đã chọn đúng người chưa. Vẫn có sự nghi ngờ về người bạn sẽ kết hôn không phải là điều lạ, ngược lại đó là điều cần thiết có thể giúp bạn rất nhiều trước khi bạn đi đến một trong những quyết định quan trọng nhất trong đời.

Hy vọng là bạn biết rằng bạn không nên lấy một người uống quá nhiều rượu, tiêu xài phung phí, làm việc quá sức đến lao lực, khoác lác, sử dụng ma túy, ham mê cờ bạc hay một người không chung thủy, không chân thật hoặc có tâm địa độc ác. Nếu người bạn đời tương lai của bạn không vướng mắc vào những điều nói trên mà bạn vẫn còn nghi ngờ về chuyện kết hôn thì hãy đọc những điều dưới đây. Bạn sẽ thấy rõ kết hôn với đúng người không phải là chuyện dễ…

Sự hỗ trợ về mặt tình cảm và niềm vui

“Người ấy” – “the right person” – có thể mang đến cho cuộc sống của bạn niềm vui và sức mạnh.

• Bạn biết mình kết hôn được với một “right person” khi bạn cảm thấy được sự động viên khích lệ từ người ấy đối với bạn cả về mặt tình cảm và tri thức.

• “Người ấy” không phải là một người ích kỷ, nhạt nhẽo, trầm lặng, hay lúng túng, hay chê bai hoặc một người mất lịch sự. Tại sao bạn lại phải sống cả đời với một kẻ ngớ ngẩn như thế?

Cảm giác yêu và tình dục

Điều quan trọng là người mà bạn kết hôn phải là người hiểu và đồng tình với những mong muốn của bạn trong những cảm giác yêu thương và về khía cạnh tình dục.

• Bạn biết bạn sẽ kết hôn với một “right person” nếu người ấy nói “I love you” không chỉ bằng lời nói mà còn phải bằng cả hành động yêu thương. Chúng ta định nghĩa hành động yêu thương là sự quan tâm khi bạn thấy mệt mỏi, là lúc người ấy nhớ đến ngày sinh nhật của bạn, luôn muốn dành thời gian bên bạn, lắng nghe bạn nói, thể hiện sự tôn trọng, gọi phone cho bạn nếu đến muộn, thể hiện tình yêu với bạn, luôn bình tĩnh với bạn nếu bạn không hiểu vấn đề gì, hôn chào và tạm biệt bạn, ôm bạn không vì một nguyên nhân đặc biệt nào.

• Bạn biết bạn sẽ kết hôn với đúng người nếu hai bạn đạt được sự hòa hợp trong đời sống tình dục. Nếu hai bạn có quan điểm về tình dục khác nhau thì cuộc hôn nhân của hai bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn.

• “Miss Right” hay “Mr. Right” của bạn là một người bạn thích và là bạn của bạn. Người ấy sẽ luôn muốn dành thời gian bên bạn.

• “The right person” của bạn là người tốt bụng, chu đáo và lịch sự. Những việc làm tưởng chừng rất nhỏ trong cuộc sống như nói “’thank you” & mở cửa cho nhau phản ánh mức độ quan tâm và lịch sự ở “người ấy”.

Giao tiếp, mục đích và giá trị

Bạn và “người ấy” của bạn phải có cùng mục tiêu và chí hướng trong cuộc sống.

• Có sở thích khác nhau và có quan điểm khác nhau có thể chấp nhận được miễn là cả hai bạn đồng ý với những điểm khác nhau đó. Mặc dù hai bạn luôn không đồng tình với nhau nhưng sự trao đổi với “người ấy”của bạn sẽ là một việc làm thú vị và không nhàm chán. Người ấy sẽ trao đổi những suy nghĩ và tình cảm với bạn và không giữ bất kỳ khúc mắc nào cho riêng mình.

• Vẫn biết rằng hằng số duy nhất trong cuộc sống cũng có thể thay đổi thì “the right person” của bạn cũng sẵn sàng trao đổi các vấn đề , các câu hỏi và các chủ đề về hôn nhân với bạn cả trước và sau khi kết hôn.

• “Người ấy” của bạn luôn động viên bạn sống cuộc sống lành mạnh nhắc nhở bạn ăn uống thực phẩm có lợi cho sức khoẻ và tập luyện thể dục thể thao. “Người ấy” sẽ muốn ở bên bạn để cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân.

• “Người ấy” sẵn sàng chia sẻ trách nhiệm gia đình và nuôi dạy những đứa con tương lai với bạn.

• Tìm được một “right person” không có nghĩa là hai bạn sẽ không gặp khó khăn hay bất đồng trong cuộc sống. Tuy nhiên, ở bên “người ấy” bạn biết hai bạn có thể giải quyết êm đẹp được những vấn đề có thể làm tổn thương đến mối quan hệ của hai người.

Sự tin tưởng và thành thật

“The right person” phải thành thật với bạn.

• “Người ấy” sẽ tin tưởng bạn và không theo dõi các cuộc điện thoại hay việc sử dụng computer hay giới hạn thời gian bạn quan tâm đến người khác. Bạn biết bạn sẽ kết hôn được với một “right person” nếu người ấy không cố gắng tách bạn ra khỏi gia đình và bạn bè của bạn. Một “right person” sẽ không cố gắng điều khiển cuộc sống của bạn nhưng lại muốn chia sẻ cuộc sống với bạn. Còn một “wrong person” sẽ khiến bạn cảm thấy như là bạn luôn phải canh chừng cố gắng hết mức để giữ hòa khí cho gia đình.

• Bạn biết bạn kết hôn được với một “right person” khi bạn không bị tra vấn về nhu cầu thời gian cho bản thân hay không gian riêng tư.

• “Người ấy” sẽ tin tưởng bạn và không bí mật theo dõi bạn. Nếu bạn luôn phải biện minh cho mọi cử động của mình thì nó sẽ trở thành một gánh nặng.

Những vấn đề phát sinh trong mối quan hệ của bạn

Nếu bạn nhận ra rằng có những vấn đề phát sinh trong mối quan hệ, đừng phớt lờ chúng hay tự lừa dối mình rằng những vấn đề đó không quan trọng hay người yêu bạn sẽ thay đổi. Để có được một cuộc hôn nhân thành công phải cần nhiều yếu tố hơn cả tình yêu.

Những nguyên nhân sai lầm khi lập gia đình

·         Muốn được giải phóng khỏi cha mẹ

·         Có yếu tố tình dục

·         Giảm sự cô đơn

·         Có được hạnh phúc

·         Trở thành người lớn

·         Do có thai

·         Người ấy yêu bạn

·         Vì tiền

·         Vì những mục đích nhập cư

Những nguyên nhân đúng đắn khi quyết định kết hôn

·         Hai bạn yêu nhau

·         Mơ ước chia sẻ cuộc sống cho nhau

·         Có sự hoà hợp trong cuộc sống & muốn kết bạn trăm năm

·         Những mong muốn thực tế

·         Sẵn sàng đáp ứng nhu cầu và mong muốn của nhau