Thế kỷ 21: Nam giới có nên là người chịu mọi chi phí trong cuộc hẹn đầu tiên?

0

up-vietbeauty-nam-gioi-co-nen-la-nguoi-chiu-moi-chi-phi-trong-cuoc-hen-dau-tien

Ảnh: thoughtcatalog.com

Trong quá khứ, khi mà phụ nữ ở nhà, nấu nướng, chăm sóc gia đình và phục vụ chồng, cũng là điều dễ hiểu khi nam giới gánh trách nhiệm chi trả cho các cuộc hẹn. Nhưng ngày nay phụ nữ đang dần trở nên độc lập: họ cũng làm ra tiền và thành đạt như đàn ông. Vậy việc vẫn để nam giới gánh vác tất cả chi phí trong cuộc hẹn đầu tiên có còn hợp lý?

Dĩ nhiên sẽ có nhiều nam giới, vì muốn thể hiện nam tính của mình, mà vẫn muốn nắm giữ vai trò chủ chi này. Khi một phụ nữ lên tiếng: “Để tôi trả”, có thể người nam giới sẽ từ chối (dù anh ta đánh giá cao lời đề nghị của cô ấy), vì anh ta vui khi được trả tiền cho cô.

Bạn cũng nên biết là có nhiều phụ nữ không thật lòng: họ đề nghị trả tiền nhưng lại tỏ ra giận dữ khi người đàn ông chấp nhận đề nghị đó. Lời khuyên dành cho phái đẹp: Trong buổi hẹn đầu tiên, nếu bạn không muốn trả tiền, thì đừng giả vờ đề nghị. Nếu bạn thực tình muốn trả và thấy không sao nếu người đàn ông chấp nhận thiện chí đó của bạn, hãy hỏi anh ta xem bạn có thể đóng góp một phần chi phí hay không. Phần lớn nam giới sẽ từ chối. Nếu anh ta không từ chối, đừng giận dữ mà hãy cư xử lịch sự.

Một khi hai bạn đã thiết lập quan hệ tình cảm, để bình đẳng hơn, hai bạn có thể bàn bạc với nhau về khoản “tình phí” và nhất trí xem ai sẽ trả cho cái gì. Kết quả thảo luận thông thường phụ thuộc vào thu nhập, hoặc vào sở thích cá nhân của hai bạn.

Một số phụ nữ, có lẽ do quá hào hiệp, không chỉ có ý muốn trả tiền cho phần của mình, mà còn muốn trả luôn cho phần đối phương. Nhưng đây là điều phái đẹp nên tránh trong buổi hẹn đầu tiên

Nếu một phụ nữ muốn san sẻ chi phí với người hẹn hò cùng cô ấy mà không làm tổn thương bản lĩnh đàn ông của anh ta, cô ấy có thể trả tiền nước uống nếu cả hai đi uống nước sau khi ăn. Cô ấy có thể trả phí đậu xe nếu anh ta trả tiền bữa tối. Theo truyền thống, nam giới là người trả tiền cho những bữa hẹn ăn tối.

Nếu các bạn nữ cảm thấy việc để nam giới trả tiền cho mình khiến bạn cảm thấy như bạn mắc nợ họ… Đừng nghĩ vậy! Bạn hoàn toàn không có nghĩa vụ phải ngủ với anh ta, hay thậm chí là hôn anh ta, hoặc dành cho anh ta cuộc hẹn thứ hai. Nếu bạn thấy áy náy, bạn chỉ cần chân thành cảm ơn anh ta – vì đã dành thời gian cho bạn, vì đã mất công lựa chọn địa điểm, vì đã mời bạn đi uống nước. Bạn không phải gái bán dâm, không có lý gì anh ta có quyền ngủ với bạn chỉ vì trả cho bạn tiền uống nước.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine