Kinh nghiệm pose ảnh cưới‏

0

Ngày cưới, bạn kiêu sa trong chiếc váy trắng tinh khôi cùng nụ cười rạng rỡ, bạn sẽ là tâm điểm của mọi ánh nhìn và ống kính. Tuy nhiên, không phải cô dâu nào cũng tự tin và biết cách chụp ảnh thật chuyên nghiệp. Hãy tham khảo vài bí quyết sau.


Photo
: ArTuan, www.QStudio.com.vn
| Makeup: Ngọc Trang
Lighting: Kelvin – Honda | Stylists: Sương Huỳnh – Ngọc Điệp – Thao Nobj


Lựa chọn góc chụp đẹp nhất của mình
Cách tốt nhất để có góc chụp đẹp là bạn phải luyện tập qua với máy ảnh kỹ thuật số. Nhờ đó bạn sẽ tìm được góc chụp phù hợp nhất với mình để áp dụng khi pose ảnh ngày cưới.

Bạn không nên hướng mặt trực tiếp vào ống kính và đứng thẳng hai chân vì trông bạn sẽ rất cứng và thiếu tự nhiên. Thay vào đó, bạn hãy xoay người một chút, kể cả khi đứng hoặc đang ngồi. Nếu đang đứng, bạn hãy dồn trọng tâm lên một chân.

Không nhìn thẳng
Bạn không nên nhìn trực tiếp vào máy ảnh (trừ phi chụp những tấm hình kỷ niệm chung với gia đình, bạn bè hoặc khi nhiếp ảnh gia yêu cầu cho những tấm hình đặc biệt). Hãy nhìn hướng lên trên một chút hoặc nhìn hơi lệch sang hai bên.

Để tránh bị nhắm mắt
Hãy yêu cầu thợ ảnh đếm đến ba. Chớp mắt tự nhiên khi thợ ảnh đếm đến hai, và như vậy mắt bạn sẽ mở khi đến ba.

Đứng thẳng lưng
Biết cách tạo tư thế sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ. Đứng thẳng lưng sẽ khiến bạn trông linh hoạt và hấp dẫn hơn. Bạn có thể luyện tập một vài tư thế trước gương vài lần, đặc biệt nếu bạn vốn không biết cách tạo dáng.

Hãy thư giãn
Nhiều người trông rất buồn cười khi lên ảnh bởi họ chỉ cười duy nhất một kiểu hoặc có những diễn tả khuôn mặt kỳ quặc. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy hồi hộp, hãy hít thật sâu và thở đều, thả lỏng tay và hai vai. Đừng cố nín thở. Cố gắng giữ tư thế tự nhiên để máy ảnh lưu lại khoảnh khắc đó.

Nghĩ đến những điều hạnh phúc
Không gì có thể đẹp và rạng rỡ hơn một nụ cười chân thật và hạnh phúc. Để tránh nụ cười cứng nhắc, gượng gạo và thiếu tự nhiên hãy nghĩ đến những người khiến bạn cảm thấy vui, hoặc hãy tưởng tượng ra điều gì đó thật thú vị. Ngoài ra hãy chú ý đến thời gian chụp để bạn không phải giữ nụ cười quá lâu.

Cười bằng ánh mắt
Không gì có thể diễn tả niềm hạnh phúc và nét đẹp tuyệt vời hơn một ánh mắt lấp lánh và rực sáng. Để đạt được hiệu ứng này, hãy nghĩ đến tình yêu thiên đường của bạn. Ngày hôm nay đây, tình yêu đó đã đơm hoa kết trái, hạnh phúc của cuộc đời đang đến với bạn thật gần, chỉ cần khẽ chạm là bạn đã bước sang một cuộc sống lứa đôi mà bạn hằng mong ước.

Cười xinh
Hãy cười để hé hàng răng trên, nụ cười với cả hai hàm răng có thể sẽ khiến bạn trông thiếu tự nhiên và hơi giả tạo. Bạn hãy cười hé môi để nụ cười thêm rạng rỡ hoặc cười mím môi (nếu không muốn mọi người thấy răng của mình).

Vị trí tay
Hãy cố gắng để tay áp sát vào cơ thể, vì bất cứ những gì phô ra trực tiếp đều trông rất lớn khi lên ảnh. Một số cô dâu luôn giữ tay cách cơ thể khoảng 5 cm để hạn chế phần trên to hoặc không săn chắc của cánh tay bị phô trước ống kính quá nhiều.

Chụp với hoa cưới
Khi pose ảnh cùng hoa cưới, chú ý không để khuỷu tay nhọn một góc 45 độ. Hãy để tay buông dài, nếu không bó hoa sẽ che đi phần trên duyên dáng của váy cưới và khiến bạn trông thấp hơn.

Chúc các cô dâu có những bức hình cưới thật đẹp và tự nhiên trong ngày vui hạnh phúc của đời mình!