Kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân – có cần thiết?

0

up-vietbeauty-kiem-tra-suc-khoe-tien-hon-nhan

Ảnh: qhms.com

Theo các nhà nghiên cứu, việc các cặp đôi không thành thật với nhau về sức khỏe của mình trước hôn nhân là nguyên nhân lớn dẫn đến ly hôn.

Đây là lý do vì sao các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện đầy đủ các cuộc kiểm tra sức khỏe cần thiết trước khi kết hôn. Việc này có thể giúp cô dâu chú rể tương lai tin tưởng nhau nhiều hơn.

Kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân (pre-marriage medical tests) bao gồm:

● Những xét nghiệm thông thường, như siêu âm (ultra sound), X-quang (X-ray), thử máu, v.v…
● Xét nghiệm và tầm soát các bệnh/viêm nhiễm lây qua đường tình dục (sexually transmitted diseases/infections)
● Xét nghiệm TORCH (kiểm tra khả năng sinh sản của các cặp đôi trước hôn nhân)
● Các loại xét nghiệm khả năng sinh sản khác
● Xét nghiệm gien (genetic testing)

Những xét nghiệm này có thể giúp bạn tránh nguy cơ ly hôn, ví dụ như khi vợ chồng bạn phát hiện ra mình không thể có con. Biết trước những tình trạng sức khỏe của mình có thể giúp bạn chuẩn bị tinh thần đón nhận, và tìm kiếm giải pháp. Khám sức khỏe trước khi kết hôn cũng giúp phát hiện sớm tình trạng bất lực ở nam giới (impotency). Các quy trình xét nghiệm có thể giúp nhận diện nguy cơ tiềm ẩn của việc rối loại cương dương (erectile dysfunction). Các y bác sĩ có thể giúp bạn ứng phó với vấn đề này trước khi tình hình trở nên xấu đi.

Nhờ những xét nghiệm này, bạn cũng có thể phát hiện các bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục có thể dẫn tới các vấn đề về sinh sản; từ đó ứng phó và điều trị chúng trước khi quá trễ [như thai ngoài tử cung (ectopic pregnancy), tắc ống dẫn trứng (blockage of the fallopian tubes), sẩy thai (spontaneous abortion), các vấn đề về sức khỏe thai nhi,…]

Phần lớn những tình trạng này đều không có triệu chứng và đó lý là lý do vì sao chúng có thể dẫn tới nhiều vấn đề.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine