Khuynh hướng jean thu 2013‏

0

Trong bài này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số trang phục jean cho Thu năm nay, từ những chiếc quần bó cho đến những chiếc áo khoác jean phong cách.

Đầu tiên là xu hướng quần bó (skinny) giúp các bạn khoe đôi chân thon dài. Quần skinny trong mùa Thu năm nay được lăng-xê với gam màu sậm cho đến xám, và cả kiểu quần mài bụi bặm.


Một xu hướng khác cũng đang lên ngôi là quần jean ôm có trang trí những chiếc khóa kéo và may phối các loại vải khác (moto skinny). Bạn nên mặc kiểu quần jeans này với một chiếc áo thun hay áo dệt kim màu sắc trung tính để làm nổi bật chiếc quần.


Quần ôm còn được thể hiện trên loại chất liệu giả da bóng láng. Bạn có thể diện quần này với giày cao gót trong những dịp đi chơi tối hoặc với giày đế bệt khi đi làm. Quần da bóng có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn!


Quần ánh kim với màu vàng, bạc và đồng cũng được ưa chuộng vào mùa này. Bạn có thể kết hợp kiểu trang phục này với áo len và giày bốt cao đến mắt cá chân khi đi mua sắm, hoặc với xăng-đan cao gót và áo khoác blazer khi đi chơi tối.


Mốt quần jeans ống suông cũng đã trở lại. Bạn có thể kết hợp một chiếc quần ống suông với giày cao gót mũi nhọn và áo kiểu màu trắng để đi làm vào ngày thứ Sáu.


Quần jeans con trai (rộng và thoải mái) có thể kết hợp với nhiều loại áo, từ áo lụa cho đến áo thun. Bạn có thể xắn ống quần lên để khoe đôi giày cao gót.


Quần jeans với các chi tiết trang trí như hột đá, ren,… cũng thổi thêm một làn gió mới vào thời trang jeans mùa này. Bạn có thể mặc chúng với giày bốt đế xuồng và một cái áo len ấm áp – thích hợp cho cả ngày và đêm.


Quần yếm vẫn được ưa chuộng mặc dù xuân-hè đã qua đi. Bạn có thể kết hợp chúng với sơ-mi và giày cao gót, hoặc với áo khoác nhẹ (cardigan) khổ lớn và bốt da.


Quần ống loe cũng sẽ trở lại, và chúng sẽ rất đẹp nếu bạn kết hợp chúng với một chiếc áo kiểu và đôi giày cao chót vót.

Áo khoác jacket cũng nên được bạn cân nhắc lựa chọn trong mùa này, có thể kết hợp với đầm maxi và váy cùng với giày bốt.


Chất liệu jean cũng được sử dụng cho các dạng áo khoác thể thao (bomber jacket). Bạn có thể mặc áo khoác thể thao với quần jeans skinny hoặc tạo đối trọng bằng một chiếc váy bút chì gợi cảm và giày cao gót.


Jean còn được dùng cho các kiểu áo blazer.

Áo sơ-mi cũng có thể may bằng jean, từ những kiểu sơ-mi rộng như áo con trai cho đến kiểu áo có những nét trang trí nữ tính, bạn có thể kết hợp chúng với bất cứ loại trang phục nào mà bạn có – kể cả đồ jean.


Áo gi-lê jean cũng sẽ giúp bạn giữ ấm khi kết hợp với những chiếc đầm lụa hoặc in hoa. Kiểu áo này cũng giúp bạn có thêm những cái túi nho nhỏ để đựng một số đồ cần thiết.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine