Khu vườn tái chế cực kỳ sáng tạo

0

Tìm kiếm những ý tưởng làm vườn từ những món tưởng chừng không thể. Bạn sẽ có một khu vườn cực kỳ độc đáo, và có thể rất tiết kiệm nếu dùng những món đã bỏ đi không còn dùng nữa.

image001

Bồn cây từ khung cửa cũ
Khu vườn nhỏ có thể dễ dàng di chuyển này được làm từ các thanh gỗ pallet, cửa cũ và những bánh xe. Thiết kế bởi Joanne Palmisano.

image002

Vườn từ tách trà
Những tách uống trà cũ và đĩa lót không còn dùng nữa nhưng vẫn có thể trở thành những chậu hoa tí hon. Chỉ cần khoan nhẹ tay một vài lỗ dưới đáy ly để thoát nước, cho một cây hoa vào và đặt lên đĩa lót ở bên cửa sổ. Thiết kế bởi Tiffany Threadgould.

image003

Vườn hoa trong những giỏ xách
Những chiếc túi xách đủ màu sắc mà bạn không dùng tới nữa có thể trở thành những giỏ cây thật thời trang và sành điệu. Lót bên trong lớp nhựa để giữ cho đất bên trong không làm dơ giỏ xách. Treo tay đeo túi xách lên cây móc của hàng rào hay những cành cây trong vườn. Thiết kế bởi Nancy Ondra.

image004

Trên ghế ngồi
Những chiếc ghế cũ có thể dễ dàng biến thành kệ đựng chậu hoa bằng cách khoan một vài lỗ trên ghế ngồi và đặt chậu hoa lên. Thiết kế bơi Nancy Ondra.

image005

Vườn cây từ bàn học
Biến một bộ bàn ghế cũ thành một vườn cây sinh động bằng cách cho đất và những cây trồng dạng dây leo vào các ngăn kéo. Thiết kế bởi Nancy Ondra.

image006

Từ những chiếc nón cũ
Tái chế những chiếc nón không còn dùng nữa thành vườn treo. Cắt một lỗ vừa đủ to để cành cây đưa ra ngoài, sau đó treo chậu hoa và nón lên tường nhà. Thiết kế bởi Design by Nancy Ondra.

image007

Từ những đôi giày cũ
Những đôi giày cũ bằng da, nhựa đều có thể trở thành một vườn cây xinh xắn trong vườn. Đặt chúng ở khắp nơi trên nền nhà, hay móc dây và treo chúng lên hàng rào quanh sân sau. Thiết kế bởi Nancy Ondra.

Khánh An – VietBeauty Magazine
Image: pinterest