Không thể ngừng yêu

0

Cuộc sống tình cảm của con người là cả một biển trời mênh mông với biết bao nhiêu thứ cảm xúc từ yêu, ghét, giận hờn đến những hỷ nộ, ái ố. Và trong đó, tình yêu như một món quà vô giá, tuyệt vời mà cuộc sống đã ban tặng. Món quà ấy đã tô điểm thêm cho đời sống tình cảm thật nhiều màu sắc, nhiều cung bậc, làm cho cuộc sống này trở nên thật thú vị và luôn thôi thúc sự khám phá.

khong-the-ngung-yeu

Photo: Hoang HK | KOBE Studio, kobe-studio.net
Make up: Lý Trường Giới

Nếu ví tình yêu như những gì đơn giản nhất. Nó có thể là ánh mặt trời ẩn hiện mỗi buổi sớm mai, là dòng nước mát trong ốc đảo giữa sa mạc mênh mông, là bếp than hồng ấm áp trong những ngày đông. Và là tất cả những gì gần gũi và yêu thương nhất quanh bạn. Thế đó, định nghĩa về tình yêu thật gần gũi mà cũng thật mơ hồ.

Tinh túy hơn, tình yêu còn là một phép thử cho tinh thần. Nó có thể làm bật ra nụ cười, nhưng lại khơi dòng cho giọt lệ. Bên trong ẩn vị đắng cay, chua chát nhưng lại xen lẫn sự ngọt ngào đến tê đầu lưỡi. Hạnh phúc xen lẫn khổ đau, niềm vui hòa cùng nỗi buồn là những cảm xúc đặc biệt và thú vị của tình yêu. Để tất cả những ai đang yêu và đã yêu đều dễ dàng cảm nhận.

Tình yêu còn là gia vị làm cuộc sống này thêm đậm đà và hấp dẫn. Cuộc sống thiếu tình yêu cũng như cây cỏ thiếu ánh nắng mặt trời hay mặt đất thiếu mưa rơi. Có thể mọi thứ sẽ vẫn quay theo quỹ đạo của nó nhưng chắc chắn sẽ tẻ nhạt và buồn chán. Bởi:

Ai không yêu, một nửa hồn đã chết
Nửa hồn kia, đang lạc bước nơi nao!

Và không biết tự bao giờ, tình yêu đã trở thành dòng suối mát làm bừng tỉnh những tâm hồn cằn cỗi và tan chảy những trái tim băng giá. Người ta yêu nhau để ở bên nhau, để chở che, chăm sóc lẫn nhau, bất kể thời gian, không gian. Tình yêu trở thành động lực cho cuộc sống, thôi thúc bước chân ai. Có lúc, tình yêu có thể tiếp thêm cho người ta sức mạnh, nhưng cũng có thể rút sạch mọi nguồn năng lượng, khiến người ta kiệt quệ cả thể xác lẫn tinh thần.

Nhưng sau nỗi đau, sức mạnh tình yêu lại trỗi dậy, để ta bước đi thêm mạnh mẽ. Biết yêu dù khổ đau, cay đắng, dù bão táp, phong ba người ta vẫn muốn yêu và được yêu. Sự hấp dẫn của tình yêu không dễ gì lý giải nổi.

Với cuộc đời mỗi người, dù già hay trẻ cũng cần một tình yêu của riêng mình. Có khác chăng, là ở đối tượng hướng đến và hình thức thể hiện. Thật là tuyệt vời, nếu tuổi đôi mươi, bạn tay trong tay hẹn hò với người mình yêu thương. Cứ như thế đến tận những năm 60, 70 tuổi, bạn vẫn cùng người bạn đời của mình, dìu nhau từng bước chân và hạnh phúc mãn nguyện nhìn sự vui vầy của con cháu.

Nếu biết tận hưởng, tình yêu sẽ luôn trải dài suốt cuộc đời bạn. Qua năm tháng, càng nhiều sóng gió, khổ đau, trái chín tình yêu càng đậm đà hương vị. Đừng để quên trái chín ấy trên cành. Hãy thưởng thức để biết rằng cuộc sống này luôn rất cần tình yêu, như cỏ cây cần đất, chim chóc cần bay, cá tôm cần bơi lội và bạn cần yêu.

Thy Nga – VietBeauty Magazine