Khoảng lặng trong tình yêu

0

Trong các bản nhạc, bên cạnh những thăng âm cao vút, những giai ngân,…là những nốt trầm e ấp. Tình yêu cũng vậy, đâu chỉ có những phút giây cháy bỏng yêu thương mà đôi lúc chúng ta sẽ cảm thấy gương mặt của “khoảng lặng tình yêu” xuất hiện.


Tại sao lại như thế ?
Sự thật thì đây chỉ là một hiện tượng tâm lý hoàn toàn bình thường mà thôi. Có nhiều lý do để giải thích cho điều này nhưng lý do đơn giản nhất là do stress. Vì công việc, đồng nghiệp, học hành và ti tỉ thứ khác không tên. Đôi khi thủ phạm lại do chính tình yêu của bạn gây nên.

Thử hỏi lần nào gặp nhau hai người cũng như nước với lửa, đối chọi, cãi vã nhau đủ điều, những trận “chiến tranh lạnh” dai dẳng hứa hẹn… không có hồi kết và cả đống ghen tuông, hiểu lầm rối mù đã đủ điều kiện để bạn “xách vali” và bỏ đi đến một nơi mà bạn cũng chẳng biết là nơi nào hay chưa.

Tôi phải làm gì khi anh ấy rơi vào tình trạng này ?
Điều bạn nên làm là: chẳng làm gì cả. Hay tốt hơn là bạn cũng nên tìm cho mình một không gian yên tĩnh để tự xem lại mình. Nếu nguyên nhân của “khoảng lặng” này là do tình yêu thì chắc chắn trong đó cũng có một phần lỗi của bạn. Anh ấy không thể tự dưng ra đi mà chẳng vì lý do nào.

Nếu bạn “xâu chuỗi” lại tất cả và đều gạch chéo các khả năng như vì cãi vã, vì xích mích hiểu lầm thì hãy nghĩ đến một khả năng khác. Có phải tình cảm của các bạn đang “thiếu muối trầm trọng”, thiếu đi sự mặn mà thi vị của tình yêu, thiếu đi những điều bất ngờ làm chất xúc tác khiến tình yêu của bạn thêm nồng nàn hơn, thiếu đi những cử chỉ nho nhỏ ân cần mà bạn nghĩ là đã chả còn cần thiết khi hai người đã yêu nhau một thời gian dài như thế v.v…

Khi đã tìm ra được nguyên nhân hoặc nghĩ rằng đó có thể là nguyên nhân bạn cũng đừng vội đi tìm anh ấy với hàng ngàn câu xin lỗi hứa hẹn trên môi. Hãy để cho họ tự đi tìm khoảng lặng cho riêng mình và tự quay về bên bạn trong một thời gian cho phép.

Còn nếu như “khoảng lặng” ấy vượt quá sự kiên nhẫn, chờ đợi của bạn thì hãy chủ động đi tìm đối phương. Có thể anh ấy đang chờ bạn làm điều này thì sao? Linh hoạt một chút bạn nhé, nếu hiểu được cá tính của người yêu thì sẽ không khó để bạn làm được điều này đâu.

Bạn cũng cần đôi chút khoảng cách
Bạn cũng nên thấy rằng cần phải giữ một chút khoảng cách sau khi đã hoàn toàn hài lòng về sự thân mật giữa hai người. Đó là khoảng lặng cần thiết để mối quan hệ khỏi nhàm chán.

Tuy nhiên, khoảng lặng trong tình yêu không đồng nghĩa với sự hờ hững. Tình yêu chỉ bền vững khi có sự tương tác từ hai phía, một khi cảm giác nhàm chán xuất hiện, việc cả hai trì hoãn quá lâu việc gặp gỡ, email, text message…sẽ là liều thuốc độc khiến cho tình cảm vốn mong manh lụi ngay tức khắc. Yêu chưa đủ mà phải khéo léo hô biến tình yêu luôn mới mẻ nữa. Khéo chưa đủ mà hai trái tim phải chung nhịp đập thì ngọn lửa tình mới luôn luôn cháy.

Cười 

Giấc mơ…

Cô vợ trẻ vừa ngủ dậy nhắc chồng:
– Em vừa mơ thấy anh tặng em chiếc vòng cẩm thạch rất đẹp. Hôm nay là ngày sinh nhật em, anh xem giấc mơ đó có ý nghĩa gì?
– Anh đảm bảo tối nay em sẽ biết mà!
Buổi tối, anh chồng mang về cho vợ một gói quà. Cô vợ sung sướng mở gói quà ra, trong gói có quyển sách: “Ý Nghĩa Của Những Giấc Mơ”.