Khi nào kết hôn là lý tưởng‏

0

Bạn đã quyết định cùng một người đi trên một con đường suốt cuộc đời, cùng họ chia sẻ khó khăn, cùng họ chung hưởng hạnh phúc? Những nhân tố nào giúp bạn nhận ra thời điểm đó?

Bạn đã tìm được một nửa đích thực của mình chưa? Hãy tự mình trải nghiệm bằng câu nói “ không nên lấy người mà bạn nghĩ rằng có thể sống cùng, mà hãy lấy người mà bạn không thể sống nếu thiếu người ấy”. Tình yêu sẽ giúp bạn vượt qua chướng ngại và trục trặc trong cuộc sống hôn nhân, và chính những chướng ngại đó sẽ đánh gục cuộc hôn nhân không tình yêu.

Đừng lấy người quá đối lập tính cách với bạn:
Tính cách đã ăn sâu vào mỗi con người không thể dễ dàng thay đổi được. Tất nhiên không ai hoàn hảo, nhưng bạn phải tự suy nghĩ xem bạn phù hợp có thể thỏa hiệp với loại tính xấu nào và ngược lại.

Không nên kết hôn vội vã:
Đó là chuyện quan trọng nhất trong cuộc đời, nên bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định.

Không kết hôn vì bất cứ lý do gì ngoài tình yêu:
Một cuộc sống đảm bảo sau kết hôn, vì đã đến tuổi lập gia thất, vì một nơi chốn ổn định, vì thăng chức, vì mối quan hệ kinh doanh….. Tất cả đều là kẻ thù của hôn nhân.

Không lập gia đình khi quá trẻ:
Sau 24 tuổi, bạn mới đủ chín chắn để suy nghĩ đúng đắn cho tương lai và nhận biết một tình yêu đích thực chứ không phải tình cảm xốc nổi. Đó là lý do tại sao tỷ lệ ly hôn của những đôi vợ chồng kết hôn khi còn quá trẻ thường tăng cao.

Hãy cố giữ cho nhau đến ngày cưới:
Tình yêu trước hôn nhân cần trong sáng không vẩn đục. Quan hệ tình dục trước hôn nhân sẽ làm tình yêu của các bạn nhuốm màu trần tục. Theo nghiên cứu, có đến 50% đôi vợ chồng ly hôn và 80% đôi vợ chồng không trọng nhau đã quan hệ tình dục trước hôn nhân. Bạn không muốn mình trong số đó chứ?

Các bạn đã hiểu phần lớn về nhau?
Khi yêu, điều gì cũng đẹp; khi lấy mới vỡ mộng, và đó là nguyên nhân của các cuộc tranh cãi, rồi dẫn đến thất vọng về nhau. Các bạn cần hiểu nhau nhiều hơn mình tưởng. Hiểu cả tính xấu lẫn tính tốt. Chưa liệt kê ra những ưu khuyết điểm của nhau thì chưa phải là thời điểm các bạn tính đến chuyện kết hôn.

Không kết hôn khi thời gian tìm hiểu chưa được 1 năm:
Đó là khoảng thời gian tối thiểu cần thiết để tình yêu nảy nở, chín muồi, để các bạn hiểu nhau và chuẩn bị cho cuộc sống sau này.

Lời hay Ý đẹp

Ra về anh dặn em rằng,
Nơi hơn em lấy, nơi bằng đợi anh.
                                     Ca Dao


Photo: Anh Tuấn