Khi nào bạn nên thay đổi quy trình chăm sóc da?

0

Có thể bạn có cho mình một sản phẩm chăm sóc da hay một phương pháp dưỡng da nào đó mà bạn tin dùng trong nhiều năm, nhưng theo thời gian, không phải chúng lúc nào cũng cho hiệu quả như bạn mong muốn. Theo lời khuyến nghị của các chuyên gia, bạn nên thay đổi hoặc luân phiên các tùy chọn dưỡng da của mình khi bắt gặp những dấu hiệu sau đây:

up-quy-trinh-cham-soc-da

Khi các mùa thay đổi
Công thức dưỡng ẩm tăng cường có thể là lựa chọn tuyệt vời cho những tháng mùa Đông khô hanh, nhưng nó không thích hợp cho mùa Hè. Trong những tháng Hè, việc tẩy tế bào chết quan trọng hơn do sức nóng và độ ẩm có thể khiến bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ trên da. Đồng thời, bạn có thể chuyển sang sử dụng các loại gel hay serum dưỡng ẩm công thức nhẹ, và tránh dùng các loại kem công thức đậm đặc.

 
Vào mùa Đông, bạn có thể dùng các loại mỹ phẩm dưỡng ẩm đậm đặc, nhưng nên bỏ qua bước tẩy tế bào chết. Không khí khô lạnh của mùa này có thể ảnh hưởng xấu đến da của bạn, và tẩy tế bào chết quá nhiều vào thời điểm này có thể phá hỏng lớp bảo vệ da.

Bảo vệ da khỏi ánh mặt trời là việc quan trọng trong mọi thời điểm của năm, vì vậy bạn đừng quên sử dụng kem chống nắng.

Khi bạn mang thai
Thai kỳ có thể làm thay đổi cơ địa của bạn, từ đó cũng làm tính chất da biến đổi. Trong thời gian mang thai, bạn nên lựa chọn những sản phẩm chăm sóc da dịu nhẹ, có thành phần thiên nhiên và không gây kích ứng. Khi bạn mang thai, da bạn có thể sẽ nhạy cảm hơn với ánh nắng, vì vậy đừng quên dùng kem chống nắng.

Khi bạn có tuổi
Khi tuổi tác bạn thay đổi, làn da của bạn cũng có những nhu cầu riêng.

Trong những năm tháng thiếu niên, có thể bạn sẽ quan tâm đến việc kiểm soát da nhờn, ngăn mụn trứng cá,…

Ở lứa tuổi đôi mươi và ba mươi, có thể bạn sẽ cần thêm các sản phẩm chống lão hóa và những liệu pháp giúp kích thích việc sản sinh collagen.

Ở lứa tuổi bốn mươi và năm mươi, kể cả trước đó bạn chưa bao giờ dùng mỹ phẩm chống lão hóa, có thể giờ đây bạn sẽ bắt đầu quan tâm đến làn da đang nhuốm màu thời gian của mình. Đây là lúc bạn nhờ đến những biện pháp giúp da săn chắc và mịn màng hơn, như peptide hay a-xít Hyaluronic.

Khi các biện pháp dưỡng da cũ không còn hợp với bạn
Có thể sẽ tới một thời điểm nào đó, bạn cảm thấy rằng các sản phẩm chăm sóc da một thời bạn yêu thích không còn đem lại tác dụng cho bạn nữa. Đó là vì tính chất da của bạn đã thay đổi, và nó không còn hấp thu được một số dưỡng chất nào đó.

Bạn hãy thử thay đổi mỗi lần một sản phẩm/thành phần chăm sóc da. Hãy cho sản phẩm mới ít nhất một đến hai tuần để kiểm tra hiệu quả của nó, sau đó bạn có thể có thêm những điều chỉnh khác. Thay đổi thói quen làm đẹp, cũng như những thói quen khác, không phải chuyện dễ dàng; nhưng đôi khi đó là việc cần thiết.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine