Khi du lịch cải thiện hôn nhân

0

Sẽ có một lúc nào đó, các cặp vợ chồng cảm thấy họ cần một gì mới mẻ hơn cho cuộc hôn nhân của họ. Có thể là những cảm xúc mới, những trải nghiệm mới để hâm nóng lại tình yêu như thưở ban đầu. Du lịch có vẻ là giải pháp được nhiều sự lựa chọn nhất. 

2_du-lich-cai-thien-hon-nhan
Photo: KỲ PHONG

Vì khi đi đến một nơi xa lạ cùng với nhau, hai người sẽ cùng nhau chia sẻ những điều mới, thân thiết hơn, và những điều lãng mạn sẽ đến một cách tự nhiên. Hơn nữa, khi du lịch cùng nhau, các cặp uyên ương sẽ có cơ hội chia sẻ, thảo luận những điều đơn giản hay cả những bí mật cùng nhau mà ngày thường thật khó nói ra. Và quan trọng hơn, du lịch ngày nay đã trở nên dễ dàng hơn với nhiều hình thức khác nhau chứ không chỉ là giấc mơ xa xỉ như lúc trước. Nhưng trước tiên, điều cần làm là cùng nhau lên kế hoạch để bàn bạc thời gian, địa điểm, ngân quỹ cho chuyến đi… Đây là một chuyện không nên làm thành một món quà bất ngờ đâu nhé.

Rất nhiều cặp đôi nói rằng, du lịch đã thổi một làn gió tươi mới vào mối quan hệ của họ. Vì khi tinh thần được thoải mái thư giãn, họ đã có cơ hội trải nghiệm những thú vui mới cùng nhau. Vì thế, nếu chính bạn cảm thấy mối quan hệ của mình cần cải thiện, thì hãy tìm thời gian và lên kế hoạch đi du lịch cùng bạn đời của mình nhé.

Kỷ niệm đẹp cùng nhau
Mỗi khoảnh khắc hai bạn trải qua cùng nhau sẽ trở thành một phần kỷ niệm sau này. Vì vậy, những cặp đôi có càng nhiều kỷ niệm đẹp cùng nhau thì hôn nhân của họ sẽ càng bền chặt hơn sau này. Khi về già, khi cùng nhau ngồi ôn lại những kỷ niệm xưa, những ấm áp và ngọt ngào tràn về sẽ sưởi ấm hai bạn, hãy cố gắng tạo ra càng nhiều kỷ niệm đẹp cùng nhau càng tốt nhé.

Trải nghiệm mới
Du lịch vừa có thể cho các bạn những bài học mới vừa giúp bạn cảm hứng sáng tạo thoát ra khỏi “vỏ ốc” an toàn thường ngày của mình. Đi đến một nơi mới còn có thể giúp bạn có những khoảnh khắc để đời với người mà bạn yêu thương. Hoạt động tràn đầy thú vị này sẽ gia tăng tình yêu trong hai bạn, mở rộng tầm nhìn và mở mang kiến thức, bạn có thể biết đến những điều diệu kỳ trên thế giới bao la của chúng ta. Thêm nữa, biết đâu các bạn có thể học được những kỹ năng khi cố gắng làm một điều gì mới mà chưa từng làm trước đây.

Tự do
Thông thường, mỗi người sẽ tự tạo ra những vòng tròn các mối quan hệ xung quanh mình như quan hệ với gia đình, đồng nghiệp, hay vòng tròn những thói quen, những việc cần làm trong ngày, những vấn đề lặp lại… Khi đi du lịch, hai bạn sẽ tự động thoát ra khỏi những vòng tròn đó, khỏi cả những chuyện khiến hai bạn khó chịu hàng ngày và được thoải mái đầu óc khỏi những nghĩ ngợi…Và tốt hơn nữa là cùng trốn thoát khỏi cuộc sống buồn tẻ đó cùng với người mà bạn yêu thương. Sẽ không một ai biết bạn, hay đánh giá lối sống mới của bạn. Hai người chỉ việc thể hiện hết mình và tận hưởng cùng nhau thôi.

Rất nhiều niềm vui
Du lịch là một cách hoàn hảo để thư giãn cùng bạn đời của mình. Khi đi du ngoạn, bạn sẽ có một đặc quyền đó là hoãn lại mọi thứ đang ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ của hai bạn. Mà ngược lại, bạn sẽ có những chuyến phiêu lưu huyền bí và hấp dẫn. Trên thế giới này, còn rất nhiều nơi với những điều lạ lẫm và thú vị mà bạn sẽ không bao giờ tin được nếu không thấy tận mắt. Những khoảng thời gian vui vẻ sẽ giúp thay thế những suy nghĩ bi quan hay những khi vợ chồng làm nhau phật ý mà thay vào đó bạn sẽ yêu đời, lạc quan hơn, dễ dàng tha thứ cho bạn đời của mình hơn.

Khám phá những điều mới cùng với nhau
Khi hai bạn du lịch cùng với nhau, cả hai sẽ cùng trải nghiệm những điều mới lạ cùng với nhau. Tham quan những cảnh quan mới, những cảnh đẹp ngoạn mục sẽ khơi dậy sự lãng mạn trong hai bạn. Khi đi đến những đất nước khác nhau, bạn sẽ biết thêm về văn hóa và lịch sử của nhiều quốc gia khác nhau. Điều này sẽ giúp cả hai bạn làm giàu thêm kiến thức của chính mình, hơn nữa dành thời gian cùng nhau sẽ đảm bảo cho cảm xúc của hai bạn luôn được giữ một cách đều đặn và mạnh mẽ.

Đối mặt với cuộc sống bên ngoài
Thật ra, lý do chính để du lịch là để giải phóng đầu óc, và chuẩn bị sẵn cho bạn đối mặt với cuộc sống bằng những nụ cười trên môi. Hai bạn sẽ được giải tỏa stress, loại bỏ tâm trạng bế tắc và phát triển những suy nghĩ tích cực hơn. Và quan trọng hơn, đi du lịch cùng nhau cảm giác phấn khích có thể giúp hàn gắn cả những vết thương trong hôn nhân, và khơi dậy lửa tình yêu trong hai bạn lần nữa.

Lãng mạn
Khi du lịch tất nhiên bạn sẽ không phải nấu cơm, rửa chén, dọn dẹp mà thay vào đó là những bữa tối lãng mạn cùng nhau. Hai bạn sẽ có cơ hội chỉ tập trung vào nhau và tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc đó. Chỉ cần bạn chịu thoát ra khỏi guồng quay hàng ngày của mình vài hôm để du lịch cùng nhau, chắc chắn tính lãng mạn bị bỏ quên lâu ngày sẽ có dịp trở lại với bạn ngay thôi.

Du lịch cùng nhau là cơ hội hoàn hảo để làm tươi mới cuộc sống hôn nhân và cho cả chính bạn. Vậy thì còn đợi gì nữa mà không nhanh tay lên kế hoạch đến một nơi cả hai đều mơ ước từ bao lâu nay?

Khánh An