Khi đàn ông rơi lệ…

0

Photo: Hikrcn

Những khoảnh khắc “phi thường” đó có thể nói lên rất nhiều điều.

Chàng khóc nhưng không khóc trước mặt bạn

Khi còn nhỏ, bố thường bảo con trai rằng: Đàn ông không được khóc. Lời dạy đó ăn sâu vào tiềm thức của đàn ông và dẫn tới sự kìm nén tất cả các thể loại cảm xúc ở nam giới, kể cả khi họ hạnh phúc. Đàn ông ít cười hơn phụ nữ, họ cũng không mấy khi vui vẻ, hồn nhiên.

Đàn ông có thể rất yêu một người phụ nữ, rất hạnh phúc mỗi khi được nhìn thấy nàng, được nàng quan tâm nhưng họ không bao giờ thể hiện ra mặt niềm hạnh phúc đó. Đối với đàn ông, thứ cảm xúc có thể thể hiện ra ngoài được mà vẫn đảm bảo độ nam tính của họ có lẽ là sự cáu giận và cảm giác… thèm muốn.

Dù nội tâm nhạy cảm và phong phú thế nào, đàn ông cũng cố gắng giấu tiệt đi. Vì vậy, thế giới này mới có phụ nữ. Phụ nữ sẽ đứng sau đàn ông, cổ vũ và luôn là bến bờ êm đềm nhất. Bằng tình yêu và sự quan tâm, phụ nữ sẽ dần khiến vẻ ngoài lạnh như băng của đàn ông tan chảy khi ở bên mình.

Nếu thấy chàng im lặng hơn bình thường, hãy hỏi chàng xem ở công ty có việc khó giải quyết phải không… Dù rằng vấn đề chẳng có gì to tát, nhưng chàng sẽ dần dần quen với việc chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống với bạn, chỉ cần bạn chịu khó làm người mở cửa cái kho cảm xúc vốn luôn đóng im ỉm của chàng.

Khi sự tin tưởng giữa hai bên tăng lên, những cảm xúc mà hai người dành cho nhau cũng thêm sâu sắc. Khi suy sụp, cả nam và nữ đều có nhu cầu thể hiện ra ngoài, nhưng cái Tôi quá lớn cùng sự kiêu hãnh luôn khiến đàn ông giấu đi sự thất vọng và buồn bã. Việc của bạn là để chàng hiểu rằng bạn cũng thích những khi chàng yếu đuối và sự dịu dàng của bạn sẽ là chìa khoá để chàng sống thật với cảm xúc của mình.
Chàng luôn kìm nén bản thân trong mọi hoàn cảnh.

Bạn có thể ngạc nhiên về điều này nhưng người đàn ông không thích thể hiện cảm xúc ra ngoài lại luôn quan tâm tới cảm xúc của bạn. Bởi vì chàng luôn cố tỏ ra cứng rắn và mạnh mẽ nên điều chàng quan tâm tới trước tiên chính là bảo vệ bạn và khiến bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái. Người đàn ông này thấy khó khăn khi thể hiện cảm xúc nhưng như thế cũng chẳng có vấn đề gì nghiêm trọng. Cuộc sống của chàng sẽ không có nhiều cảm xúc cực đoan, không có nhiều pha kịch tính vì những phút bốc đồng, chàng giải quyết mọi vấn đề một cách nhẹ nhàng và từ tốn.

Nhưng điều hạn chế ở chàng là không biết cách thể hiện chiều sâu cảm xúc, kể cả qua lời nói hay cử chỉ. Hãy cố gắng tạo ra sự thư thái, thoải mái và chậm rãi, từ tốn khi hai người bên nhau lúc thân mật. Hãy để chàng thấy bạn hứng thú với chàng những khi chàng dịu dàng như thế biết chừng nào. Chàng sẽ hiểu rằng sự cứng rắn của mình chẳng có nghĩa lý gì với vợ/ người yêu, từ từ chàng sẽ thả lỏng và không còn luôn trong tình trạng khắc kỷ với mọi cảm xúc của bản thân nữa.

Chàng tự nhiên thể hiện tình trạng suy sụp

Khi mọi việc diễn ra không như ý, chàng thường thể hiện sự thất vọng ra ngoài, có những khi hơi sụt sịt, đỏ mắt một tí. Nhưng đừng vội nhầm những giọi nước mắt của chàng với sự yếu đuối ủy mị. Chàng có thể không biết cách giải tỏa cảm xúc hiệu quả nên có thể hơi xúc động thái quá trong những tình huống khó khăn. Đó cũng là cách cơ thể rửa trôi những cảm xúc độc hại. Trong “chuyện ấy”, chàng cần sự yên tâm, bạn hãy chu đáo và tỉ mỉ hơn nữa để chàng được thoải mái trong những lúc cảm xúc đang… mong manh, dễ vỡ.

Cách tốt nhất để giúp chàng trong lúc khó khăn là hãy giả vờ không để tâm tới cách thể hiện cảm xúc có phần hơi mít ướt kia, coi đó là cách phản ứng bình thường, hãy cảm thông và quan tâm nhiều hơn. Hãy để “chuyện ấy” là liều thuốc hàn gắn tâm lý và thể hiện sự quan tâm chu đáo của bạn dành cho chàng. Sau đó, mỗi khi bạn thấy chàng rơi vào tình trạng suy sụp, hãy cùng chàng giải toả bằng những cách tích cực hơn như đi hát karaoke, đi ăn, chơi thể thao…

Chàng chẳng ngại ngần khi rơi lệ

Nếu chàng thuộc tuýp đàn ông mau nước mắt khi chứng kiến những cảnh gây xúc động, thậm chí chàng cũng sụt sịt cùng bạn khi xem cảnh lâm li bi đát trên phim, bạn đang ở bên một người đàn ông tốt, luôn muốn bảo vệ cho bạn. Đây là người đàn ông biết cân bằng giữa sự nam tính và cảm xúc con người. Chàng không cảm thấy sự nam tính của mình bị đe doạ nếu chàng rơi nước mắt.

Đó là người hiểu rõ mình là ai, biết cách giao tiếp, cởi mở, thân thiện và đặc biệt chàng sẽ khiến cuộc sống của hai bạn dễ thở hơn vì một người đàn ông biết cách thể hiện cảm xúc bằng lời và bằng những cử chỉ yêu thương là rất quý hiếm.

Vì chàng hiểu được cảm xúc của bản thân nên chàng sẽ nhanh chóng bắt được những trạng thái cảm xúc của bạn. Nếu bạn muốn chàng chủ động hơn trong tình yêu hoặc tích cực hơn trong “chuyện ấy”, chàng sẽ bắt được sóng rất nhanh. Nếu chàng vẫn chưa bắt được, chỉ cần một lời đề nghị xa xôi cũng sẽ phát huy tác dụng bởi người đàn ông này rất quan tâm tới việc làm vợ/người yêu hài lòng.