Khi chồng thất nghiệp‏

0
191

Nếu trong hai vợ chồng, có một người bị thất nghiệp, không ít thì nhiều cũng sẽ làm ảnh hưởng đến đời sống kinh tế gia đình. Khi người vợ bị thất nghiệp thì cô ấy sẽ ở nhà chăm sóc con cái và làm việc nội trợ, nhưng khi người chồng bị “laid off” thì dường như anh ấy là người bị nhiều áp lực nhất!?.


Vấn đề đầu tiên phát sinh khi người chồng thất nghiệp là vấn đề kinh tế, nhưng vì nó cũng nảy sinh ra rất nhiều những vấn đề khác, ví dụ như các vấn đề nhà ở, việc học hành của con cái, sinh hoạt hằng ngày … Tất cả mọi việc đều khiến cho bạn đau đầu. Vấn đề này nhất thiết phải giải quyết một cách khéo léo, nếu không nó sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến hôn nhân của bạn.

Nếu là một người vợ gặp phải hoàn cảnh đó, xin hãy xem ý kiến của các chuyên gia, nó sẽ giúp bạn vượt qua cửa ải đó một cách dễ dàng:

 1. Đừng sợ hãi về việc đó. Sự sợ hãi quá đáng của bạn sẽ gây thêm áp lực về tâm lý cho người chồng, một khi áp lực quá lớn, họ sẽ rất dễ áp dụng những biện pháp ứng biến sai lầm, tiêu cực, thí dụ như đi trộm cướp, làm việc phi pháp.

2. Đừng trách móc anh ấy, đừng làm anh ấy cảm thấy bản thân mình là người có lỗi bởi vì những hành động của bạn sẽ làm anh ấy vô cùng buồn phiền, vô hình chung cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm giữa hai vợ chồng, rất nguy hiểm cho cuộc hôn nhân của bạn.

3. Đừng nói đến vấn đề tiền nong với anh ấy, tốt nhất là không nên đòi anh ấy đưa tiền để tránh chạm vào vết thương lòng. Tốt nhất là bạn nên nghĩ ra một cách gì đó giải quyết vấn đề tiền nong.

4. Nên đưa ra nhiều ý kiến có tính xây dựng, thí dụ như động viên anh ấy kiếm việc làm mới, dẹp đi nỗi buồn về công việc cũ, biết đâu sau này anh ấy sẽ tìm được việc làm tốt hơn.

5. Đừng để bụng những sai lầm đã qua trong công việc của anh ấy, khẳng định những cống hiến của anh ấy đối với gia đình như khen anh ấy là một người chồng tuyệt vời, một người cha tốt… Chấp nhận bước vận hạn của anh ấy, ai cũng sẽ có lúc gặp điều không hay.

6.Trấn an anh ấy. Nếu như bạn đang có việc làm, hãy nói rằng anh không cần phải lo lắng về vấn đề kinh tế, rằng cả gia đình có thể tìm cách tiết kiệm trong chi tiêu. Riêng bạn có thể hạn chế những chi phí không cần thiết như mua sắm áo quần …

7. Vẫn yêu anh. Cuối cùng, hãy nói một cách trịnh trọng với anh ấy rằng, cho dù anh ấy có việc làm hay không thì bạn vẫn tôn trọng và yêu anh ấy.